Kem nổi sữa chua, trà xanh, cốt dừa và mật ong (Yoghurt floating ice cream with honey, coconut milk and matcha)

Hello mọi người!

Thế là Paris đã sang xuân rồi và thời tiết thì đẹp khủng khiếp luôn! Đây là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm mà mình lúc nào cũng chờ đợi. Vì mình sinh vào tháng 4 cũng là lúc mùa xuân tuyệt vời nhất vì trời đã ấm áp hơn nhưng chưa quá nóng bức, và mê nhất là ở châu Âu đây là lúc hoa nở đẹp nhất. Nhưng bụi cây khẳng khiu bên bờ rào cảm tưởng như chỉ sau 1 đêm đã khoác lên mình chiếc váy vàng rực với vô số những nụ hoa li ti, những cây hoa mơ, hoa mận thì nở trắng xoá hay hồng rực cả 1 góc phố, lá non cũng bắt đầu nhu nhú đầu cành… Tiết trời thì nhẹ nhàng mơn man…. Nói chung mọi thứ gần như là hoàn hảo…

hic, gần như các bạn ạ, vì bắt đầu từ năm ngoái mình đã có triệu chứng của dị ứng phấn hoa mùa xuân hiu hiu. Ngày trước mình nghe các bạn kể bị dị ứng phấn hoa mình thực sự không thể chấp nhận nổi, sao lại có thể dị ứng với một thứ đẹp xinh vô hại đến như thế ??? sao lại có thể ghét được cái tiết trời thanh nhã đến như thế ??? Mình sống ở Paris đến nay là đã 15 năm, và có nghe những người bạn vừa mới sang đã bị dị ứng doạ rằng càng lâu bị thì sẽ bị càng nặng, cứ như bệnh thuỷ đậu ấy các bạn ạ! Đương nhiên mình không thèm tin cho đến năm ngoái cứ ốm sụt sùi mãi không khỏi nhưng chỉ nghĩ do cảm cúm sổ mũi. Đến năm nay thì triệu chứng y hệt, tự nhiên đang yên đang lành giữa một ngày trời đẹp mình lăn ra ho hắng, đau đầu, mệt mỏi, cổ họng ngứa điên, mắt thì cay xè còn mũi thì sụt sịt suốt. Thôi thế là thôi !!! Mình đã dính dị ứng phấn hoa rồi các bạn ạ ! :((

Thế nên hôm nay nhân 1 ngày xuân đẹp trời, mình lại được về sớm, nhưng phải chui ngay về nhà, đến cửa sổ cũng chỉ dám mở he hé, và ngồi viết blog gửi đến mọi người một món uống đơn giản dễ làm và rất chi là phù hợp với mùa xuân.

Món kem nổi này đúng ra mình cũng không biết gọi là một món đồ uống hay một món tráng miệng nữa vì vừa là kiểu sữa chua uống lại vừa có viên kem mát lạnh để dùng thìa xúc vài miếng nhâm nhi. Một ly kem nổi có hoà quyện đầy đủ vị chua dịu của sữa chua, cái đắng chát của trà xanh cùng với vị mật ong ngọt ngào và vị béo ngậy của viên kem.


Nguyên liệu và cách làm của món này thì siêu đơn giản. Bạn cũng có thể biến tấu món kem nổi này với các nguyên liệu bạn có sẵn, ví dụ như thay thế nước cốt dừa bằng sữa tươi không đường, mật ong bằng si rô đường nâu hay thậm chí thay trà xanh bằng bột cà phê hoà tan chẳng hạn. Sữa chua mình dùng là loại sữa chua Hy Lạp bởi độ ngậy và sánh mịn của loại sữa chua này, bạn cũng có thể thay thế bằng sữa chua thường. Mình dùng loại kem vani cũng vì nhà đang có sẵn, nhưng bạn hoàn toan có thể thay thế bằng vị kem bạn cảm thấy phù hợp với các nguyên liệu còn lại như kem trà xanh, kem dừa hay kem sữa chua…

Nguyên liệu :

  • 2 thìa súp bột trà xanh
  • 2 thìa súp mật ong
  • 1 hộp sữa chua Hy Lạp (hộp mình dùng là loại 250 ml)
  • 80 ml nước cốt dừa
  • 2 viên kem vani


Cách làm :

  • Trộn trà xanh với 1 thìa súp mật ong và 1 thìa súp nước cho đến khi bột trà tan và hỗn hợp có dạng sệt. Chia vào 2 cốc.
  • Trộn sữa chua và nước cốt dừa rồi rót vào cốc. Khuấy nhẹ.
  • Cho thêm 1 viên kem vào mỗi cốc.
  • Rắc bột trà và rưới 1 thìa súp mật ong còn lại lên trên.

Bài post của mùa xuân năm nay sụt sùi vì dị ứng như thế mà cũng ngọt ngào nhờ món kem nổi mát lạnh này như thế đó! Bài và ảnh về tiệm bánh cho mình xin khất 1 vài bữa nữa nhé! Tại vì sao các bạn biết không ? Là vì mình lại vừa bày ra một cái trò mới nên cũng bận bịu lắm dù vốn đã không rảnh tý nào rồi =)) (thực sự là không lúc nào chịu ngồi yên), đó là tổ chức workshop về cà phê và các cách pha “chậm”.

Workshop tổ chức ở Paris đến giờ là đã được 2 buổi và được các bạn ủng hộ khá nhiệt tình. Dù bản thân không phải là một người uống nhiều cà phê, thậm chí mình chỉ thích mùi cà phê chứ ít chịu được vị đắng của thức uống này, nhưng mình mở workshop này là để giới thiệu với những người như mình, rằng cà phê còn vô vàn hương thơm và mùi vị thú vị khác chứ không chỉ đơn giản là một thức uống đắng lè khó nuốt. Bằng các cách pha cà phê chậm và việc sử dụng các loại cà phê cực kỳ chất lượng, mới được rang và chúng mình sẽ xay hạt cà phê tại chỗ ngay trước khi pha, các hương vị của hạt cà phê sẽ được lưu giữ một cách trọn vẹn nhất.

Để tham gia, bạn không nhất thiết phải là một chuyên gia về cà phê, bởi đối với tụi mình không có cách pha nào là chuẩn mực cả. Đến với buổi workshop, tụi mình sẽ không “dạy” các bạn phải pha cà phê như thế nào, mà sẽ cùng các bạn tìm ra cách pha để có một ly cà phê phù hợp với khẩu vị và sở thích của bạn nhất!

Đây là 1 vài hình ảnh của các bạn tham gia 2 workshop vừa rồi với tụi mình đây ạ!

Pha cà phê bằng bình siphon

Đây là phương pháp mình thích nhất bởi độ “hoành tráng” của nó luôn khiến mình bất ngờ, từ lần đầu biết đến nó cho đến khi thử nhiều lần sau này nữa. Và mình đã rất vui khi thấy các bạn tham gia ai cũng ngạc nhiên thích thú trước phương pháp pha khá cổ lỗ mà đầy thú vị này.

Cùng thử cà phê của nhau, so sánh và cảm nhận cà phê từ màu sắccho đến mùi hương và từng lớp hương vị của ly cà phê.

Nếu bạn ở Paris và muốn tham gia cùng chúng mình thì hãy like hoặc follow page của The Coffee Lab nhé! Trên page ngoài việc cập nhật lịch của các buổi workshop, tụi mình còn có nhiều hình ảnh và bài viết về cà phê, cũng như các địa chỉ hay ho về cà phê mà tụi mình đã test và muốn giới thiệu đến các bạn nữa đó!

Hẹn các bạn vào một bài post mới khi đã bớt sụt sùi nhé! ^^ Yêu cạ thương he he!! =)))

 

 

One Comment Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s