Bánh quy chocolate chips nhân creamcheese (Creamcheese filled chocolate chips cookies)

Ở cuối bài post trước mình có hứa về 1 món đồ uống mát lạnh, nhưng mà đấy là chuyện của cả tháng trước, khi mà Paris còn đang trong những ngày cuối hè đẹp trời nắng vàng ươm. Mình đi làm về nóng nực chỉ muốn 1 ly nước đánh bay cơn khát và những mỏi mệt cuối ngày. Nhưng vèo 1 cái Paris sang thu mất rồi, trời đã se se lạnh, ngồi trước bậc cửa sổ trời cao xanh gió hiu hiu nhìn vệt nắng vương vương trên sàn gỗ thì không gì tuyệt vời hơn là 1 ly trà với vài chiếc bánh quy thơm lừng mùi bơ. Thế nên công thức đồ uống đành dời lại cho 1 ngày có tâm trạng thích hợp hơn,  hôm nay mời mọi người món bánh quy chocolate chips nhân creamcheese nhé!

Đợt vừa rồi mình bận quá là bận, mà quan trọng nhiếp ảnh gia ruột của mình còn bận hơn cả mình nhiều nên ảnh của phải 2,3 buổi chụp gì đó (mình lú không nhớ nổi nữa) vẫn đang nằm im trong máy mà 2 đứa không có thời gian gặp nhau để cùng ngồi chọn và chỉnh sửa ảnh. Mãi đến hôm qua “nhân dịp” mình nghỉ ốm ở nhà, mà nghề bác sỹ của mình hơi ốm tý là phải nghỉ rồi không là lây thêm bệnh cho bệnh nhân, dù mình cũng không đến nỗi khật khừ lắm. Mà cũng may nhiếp ảnh gia ruột cũng thu xếp được 1 ngày làm việc cùng mình ngay trước đợt bão chụp hình Paris Fashion Week tuần sau. Thế là hôm nay mới có post mới này chia sẻ với mọi người đây!

Nguyên liệu:

  • 220 gr bột mỳ
  • 1/2 thìa súp bột nở
  • 125 gr bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
  • 120 gr đường nâu
  • 1/2 thìa cà phê vani
  • 1 nhúm muối
  • 1 trứng
  • 100 gr chocolate chips
  • 100 gr creamcheese
  • 40 gr đường
  • 1/4 thìa cà phê vani

Cách làm:

  • Đánh bơ mềm ở nhiệt độ phòng với đường nâu và trứng cho đều.
  • Rây mịn bột mỳ với bột nở và muối. Cho vào hỗn hợp trên và trộn đều.
  • Thêm vào chocolate chips và trộn đều.
  • Chia bột thành 12 viên nhỏ. Để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh trong lúc chuẩn bị phần nhân creamcheese.
  • Trộn đều creamcheese với đường và vani. Cho vào túi bắt bông kem với đui tròn to.
  • Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, ấn dẹt rồi bơm nhân creamcheese vào giữa. Gói lại thành viên tròn, để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 30′.
  • Sau 30′, bật nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C. Lấy bột ra khỏi tủ lanh, đặt bột lên khay nướng có lót giấy nến, mỗi khay 6 viên thì khi chín bánh sẽ dàn đều rộng ra, tuyệt đối không ấn dẹt viên bột.
  • Nướng 20′ cho đến khi bánh nâu vàng. Đợi bánh nguội bớt khoảng 10′ rồi lấy bánh ra khỏi khay, khi còn nóng bánh sẽ hơi mềm nhưng lúc nguội hẳn bánh sẽ giòn.
  • Bánh nguội hẳn cất vào hộp kín để bánh giữ được độ giòn.

Nhìn ảnh cả nhà có bị yêu những em bánh quy béo mum múp xinh xinh này không? Mấy em ý không chỉ cute mà còn giòn tan thơm bơ, phần nhân creamcheese sẽ thêm chút béo ngậy, và thi thoảng sẽ cắn vào 1 miếng chocolate chip đăng đắng nhẹ.

Ngồi bên thềm cửa nắng, so se đôi bàn tay lạnh áp vào chén trà mạn nghi ngút khói loang tràn ấm sực, và cần thêm 1 người ngồi cạnh tán gẫu những câu chuyện miên man không đầu không cuối nữa là bạn đã có 1 buổi chiều mùa thu tuyệt vời rồi đấy!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s