Pudding hạt chia với sữa chua và quả dâu đen (Blackberry and yogurt chia pudding)

Tuần này mình hơi bị bận nên thời gian trôi qua khá nhanh. Bình thường cuối tuần sẽ là thời gian rảnh để ngồi chuẩn bị bài blog cho thứ 3, nhưng cuối tuần này mình phải đi trực nguyên cả 2 ngày. Mọi hôm sáng thứ 3 dậy là háo hức post bài mới lám, nhưng hôm nay lại cuống cuồng lên đi lo vài việc thế là quên khuấy luôn, giờ mới lọ mọ vào viết vài dòng cho ngày hôm nay. Thôi post sau mình hứa sẽ có công thức gì đấy hay ho 1 tý, hôm nay chỉ có món pudding hạt chia siêu nhanh siêu dễ này mời mọi người ăn sáng vậy nhé!

_MG_80661r

Vì mình bận nên mới trộn nhanh với sữa chua, sau này mình sẽ post 1 vài công thức với các cách kết hợp khác với hạt chia để các chị em vừa ăn mà vừa làm đẹp luôn nhé! 🙂

Nguyên liệu:

  • 1 hộp sữa chua
  • 6 quả dâu
  • 2 thìa súp mật ong
  • 2 thìa súp hạt chia
  • hoa quả ăn kèm: dâu, kiwi

_MG_80751r

Cách làm:

  • Tối hôm trước, nghiền nát quả dâu trong sữa chua để hỗn hợp có màu tím nhạt, trộn đều với mật ong và hạt chia.
  • Để ngăn mát tủ lạnh qua đêm, hôm sau ăn kèm với các loại hoa quả.

_MG_80701r

Vì công thức đơn giản quá nên xin tặng thêm cả nhà 1 bức ảnh đài phun nước fontaine de Medicis, một trong những góc đẹp nhất trong vườn Luxembourg ở Paris vào 1 chiều hè, màu xanh rất là hợp với màu quả kiwi :)).

Đài phun nước này được xây dựng bởi hoàng hậu goá của vua Henri IV, Marie de Medicis. Chẳng nhớ mình đọc ở đâu hay nghe đồn là ở đây có … ma. Nếu bạn đi dạo vào 1 ngày trời mùa đông âm u, vắng vẻ, biết đâu sẽ được gặp đấy :)), còn mình nhát nên chỉ dám đi vào lúc nắng đẹp tưng bừng, người thì nô nức đông như trảy hội, nên cũng dám to còi thắc mắc với bạn đi cùng “này em chẳng thấy con ma nào cả ý!!” 🙂

_MG_34131r

Advertisements

2 Comments Add yours

  1. daisy2803 says:

    Em cũng hay làm pudding hạt chia sữa chua hay ngâm yến mạch sữa chua để qua đêm. Sáng hôm sau dậy chỉ cần thêm 1 chút hoa quả là được bữa sáng ngon lành đơn giản.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s