Bánh bundt cake dứa mojito mừng blog 4 tuổi!!! ^.^ (Pineapple lime mojito cake)

Thấy ở Hà Nội đang là đợt nắng nóng kỷ lục, bên này tuy hôm nay mát mẻ rồi nhưng mấy hôm trước cũng nóng như mùa hè rồi, mình vốn định post công thức 1 món tráng miệng của Nhật vị trà xanh mát rười rượi nhưng lên blog thấy wordpress báo là chúc mừng sinh nhật Bake It Glamorous :). Thế là đã 4 năm đồng hành với cái blog này, dù không nhiều người đọc, và dù mình cũng không chịu chăm chỉ viết bài lắm, lúc hứng thì post tằng tằng, lúc hết hứng hay ham chơi quá thì nửa năm mới thèm xuất hiện :)), nhưng là nơi lưu giữ từng công thức với những câu chuyện vui buồn loanh quanh cuộc sống thường ngày, hay từng kỷ niệm trên những miền đất mình đi qua.

Đã là sinh nhật thì đương nhiên phải có bánh rồi đúng không? 🙂 Nên mình dời công thức định post tuần này sang tuần sau nhé, hôm nay giới thiệu với cả nhà 1 món bánh mang đầy ắp hương vị mùa hè – hương vị của ly cocktail mojito.

_MG_85991rMojito là loại cocktail pha trộn toàn những hương vị thanh mát của chanh xanh, bạc hà và rượu rhum. Chiếc bánh cake này mình có thêm vào các miếng dứa, khi ăn vừa có vị thơm ngậy của bơ trứng, lại có thêm vị chua chua của dứa và mùi thơm của rhum bằng lại. Vì mình thích ăn hoa quả nên làm thêm hẳn 1 nửa quả dứa trộn syrup nữa để ăn kèm với bánh luôn.

_MG_86341r

Nguyên liệu:

Cho phần bánh bundt cake:

  • 350gr + 2 thìa súp bột mỳ
  • 1 thìa súp bột nở
  • 1 nhúm muối
  • 225gr bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 160gr đường
  • 4 thìa súp dầu ăn
  • vỏ nạo của 2 quả chanh
  • nước cốt của 1 quả chanh
  • 160ml sữa
  • 3 thìa súp rượu rhum
  • ½ quả dứa

Cho phần syrup chanh rhum:

  • 5 thìa súp rượu rhum
  • 80ml nước cốt chanh
  • 120gr đường
  • ½ quả dứa

_MG_86431r

Cách làm:

Phần bánh bundt cake:

  • Bật nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Chống dính cho khuôn nếu không dùng khuôn silicone.
  • Rây mịn 350gr bột mỳ với bột nở và muối.
  • Trộn sữa với nước chanh và rượu rhum
  • Dùng máy đánh bơ với đường cho đến khi hỗn hợp bơ bông lên và nhạt màu, khoảng 5’.
  • Thêm vào dầu ăn và vỏ chanh, đánh đều. Thêm vào từng quả trứng một, đánh đều.
  • Cho 1/3 phần bột và ½ phần sữa vào hỗn hợp bơ, dùng máy đánh sơ cho hỗn hợp quện đều, tiếp tục với 1/3 phần bột với ½ phần sữa và kết thúc với 1/3 phần bột còn lại. Mỗi lần trộn bạn chú ý trộn nhanh tay và dừng ngay khi hỗn hợp vừa đủ quện đều, nếu đánh quá tay bột sẽ bị chai, làm bánh bị đặc cứng chứ không bông xốp.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt hạt lựu nhỏ. Trộn với 2 thìa súp bột mỳ để bột áo đều các miếng dứa. Làm như vậy sẽ giúp các miếng dứa không bị lắng xuống đưới đáy bánh.
  • Đổ 1/3 chỗ bột vào khuôn, rải đều ½ chỗ dứa, tiếp tục với 1/3 phần bôt và ½ phần dứa còn lại, kết thúc với 1/3 phần bột còn lại.
  • Đập vài lần khuôn bánh xuống mặt bàn để các bọt khí lớn được thoát ra.
  • Nướng bánh trong lò trong vòng 50-60’.
  • Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội khoảng 15’ rồi tách khuôn.

_MG_86741r

Phần syrup chanh rhum:

  • Đun nóng nước chanh và đường, khuấy cho đường tan, thêm vào rượu rhum.
  • Khi bánh còn nóng và vừa được tách khuôn, dùng chổi thấm đều 2/3 chỗ syrup lên bánh.
  • Trộn đều ½ quả dứa (đã cắt miếng hạt lựu) với 1/3 chỗ syrup còn lại.
  • Ăn bánh kèm với dứa.

_MG_86611r

Trang trí bánh với các miếng chanh xanh và 1 vài bông hoa, cây lá nữa là 1 chiếc bánh bundt nhiều bơ tưởng như nặng và ngán lại có thể trở nên tươi mát, đẹp xinh như 1 vòng hoa nho nhỏ nhìn chỉ muốn treo ngoài cánh cửa như trong những dịp Giáng sinh! ^^

Nếu bạn đã theo dõi blog và những câu chuyện của mình thời gian qua, xin cảm ơn bạn đã cùng mình tận hưởng niềm vui nho nhỏ mà đôi khi cũng nhiều vất vả là vào bếp hàng ngày :), mình tin rằng chúng mình hẳn là còn nhiều câu chuyện, kinh nghiệm, và kỷ niệm để kể cho nhau nghe, cùng học hỏi và sẻ chia đúng không? 🙂 Mình hẹn mọi người thứ 3 tuần tới cho bài post đầu tiên của năm thứ 5 của Bake It Glamorous cho những điều tuyệt vời như thế nhé! ^^

Advertisements

3 thoughts on “Bánh bundt cake dứa mojito mừng blog 4 tuổi!!! ^.^ (Pineapple lime mojito cake)

  1. Mong chị mãi giữ được niềm đam mê nấu nướng và chia sẻ để nhưngx niềm vui từ căn bếp ấm áp ngày một được nhân rộng, chị nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s