Mousse mâm xôi chanh leo cho ngày trở lại ^^ (Raspberry passion fruit mousse cake)

Không biết bao nhiêu lâu rồi bakeitglam mới có bài mới nhỉ? Thời gian vừa rồi mình bận kinh khủng khiếp nên không ngó ngàng gì đến blog cả, tuy không có bài mới nhưng mình vẫn theo dõi và trả lời comments của mọi người cũng như rất vui khi vẫn có thêm followers!!! ^^

Dạo gần đây mình đã bắt đầu rảnh rỗi hơn 1 chút nên mới có thời gian viết 1 bài mới. Bài mới nhưng là công thức cũ rồi, vì vẫn chưa sắp xếp được lúc nào để trở lại với bếp, đồ làm bánh chắc cũng buồn rầu chờ ngày được mang ra chinh chiến như hồi trước. Công thức hôm nay là 1 món bánh rực rỡ chào xuân, công thức đơn giản thôi: một chiếc bánh mousse xinh xinh, mang đầy hương vị tươi mới, như 1 lời chúc năm mới muộn màng của mình gửi tới mọi người vẫn luôn theo dõi và yêu quý bakeitglamorous nhé! ^^

_MG_52311r

Nguyên liệu:

 Cho phần đế bánh:

  • 1 trứng
  • 25g bột
  • 20g đường

Cho phần mousse mâm xôi :

  • 1 lá gélatine
  • 50g sốt mâm xôi (mâm xôi đun nóng, nghiền nát quả, lọc bỏ hạt qua rây)
  • 30g đường
  • 100g whipping cream

Cho phần mousse chanh leo :

  • 1 lá gélatine
  • 50g nước cốt chanh leo
  • 30g đường
  • 100g whipping cream

Cho phần mặt gương mâm xôi và trang trí :

  • 20g sốt mâm xôi
  • 1 lá gélatine
  • hoa quả để trang trí : dâu tây, kumquat, lá bạc hà, hạt lựu….

_MG_52281r

Cách làm :

Phần đế bánh :

  • Bật nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, chống dính 1 khuôn tròn có đường kính 12cm.
  • Đánh bông trứng với đường cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng kem nhạt và bông lên gấp 3 thể tích.
  • Rây bột mỳ vào trứng, trộn đều, nhẹ tay để trứng không bị xẹp.
  • Đổ bột bánh vào khuôn.
  • Nướng khoảng 8-10’ rồi lấy bánh ra khỏi lò, để nguội 5’ rồi tách khuôn. Để bánh nguội hẳn trên rack.

Phần mousse mâm xôi và chanh leo:

  • Ngâm mềm lá gélatine trong nước lạnh.
  • Đun nóng sốt mâm xôi + đường và nước cốt chanh leo + đường vào 2 nồi nhỏ khác nhau.
  • Khuấy cho đến khi hỗn hợp mâm xôi và chanh leo nóng và đường tan, cho vào mỗi nồi 1 lá gélatine, khuấy đều cho tan.
  • Đổ 2 hỗn hợp ra 2 bát khác nhau, để nguội bớt.
  • Trong khi đó, đánh bông whipping cream.
  • Nhẹ nhàng trộn ½ whipping cream vào hỗn hợp mâm xôi và ½ whipping cream còn lại vào hỗn hợp chanh leo.

_MG_52171r

Ráp bánh và trang trí:

  • Đặt đế bánh lên khay/đĩa đựng bánh. Đặt ring mousse đường kính 15cm ra ngoài.
  • Đổ hỗn hợp mousse mâm xôi lên đế bánh, dàn đều mặt mousse. Tiếp tục đổ hỗn hợp mousse chanh leo lên trên, dàn đều mặt mousse.
  • Để bánh đông trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3h.
  • Khi bánh đông, chuẩn bị phần mặt gương: đun nóng phần sốt mâm xôi, cho vào lá gélatine đã ngâm mềm và vắt thừa nước sạch trước đó, khuấy đều rồi để cho hỗn hợp nguội bớt. Khi hỗn hợp chỉ còn âm ấm, lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp lên trên mặt bánh, nghiêng và xoay đĩa cho hỗn hợp tràn đều khắp mặt bánh. Để bánh vào tủ lạnh cho mặt gương đông lại, khoảng 20 phút.
  • Lấy bánh ra tách khuôn. Trang trí với dâu tây, xen kẽ với kumquat cắt khoanh tròn, lá bạc hà và rải thêm hạt lựu.

 Từ giờ mình sẽ rảnh hơn chút xíu nên hứa là sẽ ngồi viết lại rất nhiều những chuyến đi hay ho mà mình chưa kịp kể với mọi người nhé!

Tặng mọi người 1 bức ảnh hoa đào mà chỉ nhìn ngắm thôi là đã đủ thấy mùa xuân rạo rực quanh đây rồi! 🙂

Hẹn sớm gặp lại! 😡 😡

_MG_60961

Advertisements

3 thoughts on “Mousse mâm xôi chanh leo cho ngày trở lại ^^ (Raspberry passion fruit mousse cake)

  1. Cuối cùng chị cùng quay lại! Mấy tháng vừa rồi em cứ ra ra vào vào blog mà buồn kinh khủng vì chẳng thấy tăm hơi chị đâu…
    Dù sao thì chị cũng đã quay lại và lợi hại hơn xưa! Bánh ngon và đẹp lắm chị ạ, cảm ơn chị vì công thức nhé

      • Mà chị ơi, em nghĩ chị nên chụp ảnh công đoạn chị ạ. Nó sẽ vừa dễ hiểu, vừa đẹp và thu hút người đọc hơn, từ đó có lẽ sẽ tăng sức thuyết phục cho bài viết kha khá chị ạ:)
        Dù sao em cũng rất thích các bài viết của chị_lúc nào cũng tràn đầy sức sống:)))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s