Chocolate almond mousse cake kinh dị!!! (>.<)

Dù vừa ngồi vật vã viết xong bài viết về du lịch, nhưng nhìn lịch thấy hôm nay đã là 30 rồi, nên phải post ngay món bánh mousse cake kinh dị cho mọi người kịp làm Halloween nhé!^^

IMG_23581r

Nói thật là mình nhìn thấy trên mạng nhiều cái bánh kinh dị cho mùa Halloween rồi nhưng chưa bao giờ tự tay làm 1 cái nhìn… ghê như thế này luôn :).

Tuy nhìn thì là như vậy nhưng vị bánh khá ngon, mousse hạnh nhân thơm nhẹ, ngậy, mousse chocolat đen nức mùi chocolat, bánh quy hạnh nhân giòn giòn, điểm thêm vị chua dịu của sốt mâm xôi và mùi rượu Bailey’s.

Không có nhiều ảnh vì bánh chụp vôi mang đến nhà bạn, sau đấy thì bánh bị chén hết không kịp chụp ảnh mặt cắt. Công thức tuy hơi dài 1 chút nhưng không phức tạp và rất là fun khi làm bánh và dần thấy ý tưởng được định hình.

Chúc mọi người 1 ngày Halloween vui vẻ, trick or treat xin được thật nhiều kẹo nhé! ^^

Mình phải đi chuẩn bị kẹo và làm bánh cho ngày mai, mà hứa hẹn là công thức sẽ được post vào tầm này năm sau nhé! =))

Nguyên liệu:

Cho phần đế bánh:

  • 1 trứng
  • 50g bột mỳ
  • 40g đường
  • 30g bột hạnh nhân
  • 1 thìa súp hạnh nhân lát
  • 3 thìa súp rượu Bailey’s

Cho phần mousse chocolat đen:

  • 100g chocolat đen
  • 125g whipping cream
  • 20g đường

Cho phần mousse hạnh nhân:

  • 100g bột hạnh nhân
  • 150g sữa tươi không đường
  • 125g whipping cream
  • 40g đường
  • 3 lá gélatine (6g)

Cho phần bánh quy hạnh nhân:

  • 150g bột mỳ
  • 1 trứng
  • 50g đường
  • 80g bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
  • (phần hạnh nhân còn lại ở mousse hạnh nhân)
  • 50g hạnh nhân nguyên hạt

Cho phần trang trí:

  • 100g sốt phúc bồn tử (raspberry)
  • ½ lá gélatine
  • 5 cái bánh Oreo
  • 20g chocolat trắng
  • 40g whipping cream

IMG_23651r

Cách làm:

Tối hôm trước:

  • Đun chảy chocolat với whipping cream, trộn đều rồi bọc kín, cất ngăn mát tủ lạnh để hôm sau trang trí.

Phần đế bánh hạnh nhân:

  • Đánh bông trứng cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng kem nhạt, thêm đường vào đánh cho đến trứng bông và sệt lại.
  • Rây bột và bột hanh nhân vào, trộn nhanh và nhẹ tay. Bước này tránh trộn kỹ quá bánh sẽ bị chai cứng.
  • Trộn hạnh nhân lát vào rồi đổ bột lên khay có trải giấy nến, dàn đều bột rồi đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.
  • Bánh chín lấy ra để nguội rồi cắt 1 hình tròn đường kính 14cm làm phần đế bánh.

Phần mousse chocolat đen:

  • Đun cách thủy chocolat đen.
  • Đánh bông whipping cream với đường rồi trộn nhẹ nhàng vào chocolat đun chảy cho đến khi thành 1 hỗn hợp đều màu.
  • Trên khay bày bánh, đặt ring mousse lên rồi lót lớp đế bánh xuống dưới, thấm đẫm rượu Bailey’s. Đổ phần mousse chocolat lên trên, dàn đều mặt mousse.

Phần mousse hạnh nhân:

  • Rải đều bột hạnh nhân lên khay đã lót giấy nến rồi đêm nướng vàng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 4-5’. Bột hạnh nhân rất dễ cháy nên bạn chú ý trông chừng vì tùy vào độ nóng của lò mà thời gian nướng khác nhau.
  • Ngâm mềm lá gélatine trong nước lạnh.
  • Đun sôi lăn tăn phần bột hạnh nhân này với sữa khoảng 5’ rồi lọc lấy phần sữa. Phần bã hạnh nhân còn lại cất sang bên để làm bánh quy.
  • Vắt sạch nước thừa từ gélatine rồi trộn đều vào với sữa hạnh nhân còn nóng, khuấy đều cho tan.
  • Đánh bông whipping cream với đường rồi trộn nhẹ nhàng vào sữa hạnh nhân đã để còn âm ấm.
  • Lấy 1 phần mousse hạnh nhân cho vào khuôn bán cầu bằng silicon rồi cất vào tủ đá.
  • Phần mousse còn lại đổ lên trên phần mousse chocolat, dàn đều mặt mousse,
  • Cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

IMG_23611r

Hôm sau:

Phần bánh quy hạnh nhân:

  • Bật nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi tạo thành 1 khối bột mịn không dính tay. Nếu bột ướt có thể cho thêm từng chút bột mỳ cho đến khi bột đạt, có thể tạo hình được.
  • Nặn bánh thành hình các ngón tay, lấy dao tạo thành các đường vân trên ngón tay rồi gắn thêm hạt hanh nhân vào làm móng tay.
  • Đem nướng trong vòng 20-25’ cho đến khi bánh vàng thì lấy bánh ra, để nguội.

Trang trí bánh:

  • Đánh bông phần ganache whipping cream và chocolat trắng.
  • Đun nóng phần sốt phúc bồn tử rồi cho vào lá gélatine đã ngâm mềm và vắt sạch nước thừa trước đó để tạo thành phần sốt sền sệt.
  • Xay vụn bánh Oreo để tạo thành phần đất bao xung quanh bánh.
  • Gỡ mousse ring ra, dùng ganache phủ quanh thành bánh. Dùng thìa xúc phần vụn bánh Oreo rải đều quanh chân bánh.
  • Rót1/2 phần sốt phúc bồn tử (đã nguội) lên mặt bánh rồi gỡ phần mousse hạnh nhân trong khuôn bán cầu ra, xếp lên trên phần sốt. Nhỏ sốt lên các viên mousse này để tạo thành hình con mắt.
  • Lấy hạt hạnh nhân nhúng vào phần sốt phúc bồn tử rồi gắn lại lên bánh cho chặt vì sau khi nướng hạt hạnh nhân sẽ rời ra do bột chín sẽ khô lại.
  • Nhúng phần gốc ngón tay vào sốt phúc bồn tử còn lại rồi xếp xung quanh thành bánh để hoàn tất.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s