Chocolate ice cream

Paris năm nay có cách chào hè thật đáng sợ!

Đầu tiên là 1 vài ngày nắng nóng không thở nổi, trời cứ nặng nề hầm hập, thế rồi đùng 1 cái Paris có bão, nàng thơ của tôi vốn dĩ dịu dàng lãng mạn là thế mà nay bão giật đùng đùng, sấm chớp đì đoàng rạch ngang bầu trời, cái đáng sợ nhất, mà may sao chỗ mình ở không có, chính là mưa đá (!!!!!), những viên đá to gần bằng quả bóng tennis rớt xuống còn làm thủng cả bàn ghế nhựa ngoài sân, vỡ cả kính xe ôtô hay cửa sổ.

2 ngày này trời Paris lại đẹp trở lại, nắng chảy vàng như rót mật, trời xanh ngắt với vài cụm mây lơ thơ lờ lững trôi, cái thời tiết mà khiến cho người ta chỉ muốn nhảy bổ ra khỏi nhà ngay lập tức và đi chơi mà thôi, cái thời tiết mà khiến người ta mơ về 1 bát kem to mát lạnh xốp mịn thơm nức. Thế nên đến bữa sáng cũng còn được kèm thêm món kem vào, kem chocolat ăn cùng crêpe và sốt chocolat, cứ cho hết ra khay, nhà có thêm đứa em họ nên tự dưng đông vui hẳn lên, mỗi bạn 1 cái dĩa rồi cứ thế là xúc, là xắn, là xuýt xoa. Chỉ thế thôi là có 1 buổi sáng yên lành vang vang những tiếng cười hạnh phúc! ^^

DSC_54991r

Kem chocolat này mình chỉ dùng chocolat đen, công thức có trứng để thêm phần béo ngậy. Nếu bạn thích có thể cho thêm 3 thìa súp rượu Baileys nữa, mình cho nốt chỗ rượu để giải quyết nốt chai rượu tưởng chừng như không bao giờ hết trong tủ lạnh nhà mình, mùi Baileys thơm nhẹ và rất hợp với vị chocolat.

Nguyên liệu:

  • 250g whipping cream
  • 150g sữa
  • 200g chocolat đen
  • 5 lòng đỏ trứng
  • 80g đường

DSC_55161r

Cách làm:

  • Làm custard: Đun nóng sữa, chú ý chỉ đun nóng chứ không đun sôi. Lòng đỏ trứng đánh với đường cho tan, đổ từ từ phần sữa nóng vào, vừa đổ vừa khuấy nhanh tay bằng phới cho trứng chín đều. Đổ ngược lại hỗn hợp này vào nồi, đun lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Lọc hỗn hợp qua rây để bỏ những lợn cợn.
  • Đun chảy chocolat rồi trộn đều với phần custard ở trên.
  • Đánh bông whipping cream rồi trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp trên.
  • Bọc màng bọc thực phẩm rồi cất trong tủ lạnh qua đêm.
  • Hôm sau lấy hỗn hợp kem ra cho vào máy làm kem, khi kem đạt cho kem vào hộp rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Nếu không có máy làm kem có thể cho trực tiếp kem vào hộp trữ rồi để vào ngăn đá. Kem này không cần đảo kem vì ít thành phần nước nên khó tạo thành dăm đá, whipping cream đã được đánh bông cũng tạo độ xốp cho kem.

DSC_55041r

Mùa World cup đã đến, chàng trai nhà mình mấy ngày này ăn bóng đá (không) ngủ (vì) bóng đá :)) làm mình dù không thích bóng đá lắm lắm cũng thấy hưng phấn theo, thỉnh thoảng cũng chịu ngồi xem và hỏi cũng như bình luận những câu nhảm nhí, ví dụ như:

“ủ uôi anh này đẹp giai thế”,

“sao áo thi đấu đội Pháp chuối thế”,

“đội này cũng mạnh mà sao e chả biết anh cầu thủ nào thế?”,

“sao anh Balotelli lại đi giày 1 xanh 1 hồng nhỉ, thế thì phí quá phải mua 2 đôi rồi ghép vào nhau à?”, xem 1 lúc thấy 1 anh khác của đội Anh cũng đi giày 1 xanh 1 hồng thế là thốt lên như Eureka “anh ơi em phát hiện ra rồi 2 anh này đổi giày cho nhau thế là mỗi anh chỉ phải mua 1 đôi thôi nhé!!!!” ^^

………

Nói chung là mình xin chúc cả nhà một tuần mới thật vui, chúc các chị em giữ vững tinh thần khi mùa bóng bánh các anh chỉ dán mắt vào ti vi và không quên chúc các anh em cũng hãy giữ bình tình trước những câu chuyện không đầu không cuối và nhất là đặc biệt không liên quan đến bóng đá của các chị em nhé!

Tốt nhất là để hạ hỏa thì người người nhà nhà mọi người hãy ăn kem, và ngoài món kem này chào hè thì còn có rất nhiều các món kem khác dành cho các tín đồ của kem ở đây nữa nhé! ^^

DSC_55111r

Advertisements

4 thoughts on “Chocolate ice cream

  1. Trứng có góp phần làm cho kem đông đặc hơn ko chị? E có mấy lần làm kem bằng máy Krups, theo công thức trong cuốn Manual (chỉ dùng đường, whipping cream với whole milk là chính), cho máy hoạt động tới lúc tự tắt (khoảng 45 phút), để trong ngăn đá qua đêm nhưng kem ko đủ đặc để múc thành viên đẹp như vầy.

    • Thì em thấy hỗn hợp kem trước khi làm đông thì giữa 1 hỗn hợp kem custard với trứng và 1 hỗn hợp kem với sữa ko thì kem trứng đã sánh đặc hơn rồi đúng ko? Nhưng tất nhiên công dụng chính của trứng là để kem béo ngậy hơn em à, có những công thức kem chị không dùng trứng mà vẫn múc được thành viên mà 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s