Pistachio cheesecake

Công thức của món bánh chuối caramel mừng sinh nhật blog 3 tuổi (ké của sinh nhật ông anh họ) đã được update, hôm nay mình mời mọi người 1 công thức cheesecake rất mùa hè. Mùa hè bởi vì bánh xanh đỏ rất màu sắc, và mùa hè bởi mặt bánh được phủ đầy mâm xôi, thứ quả mọng thơm lừng mà chỉ những ngày hè mới là đúng mùa (nghĩa là mới rẻ ý ^^)!

_DSC27741Nếu phần creamcheese béo ngậy là đặc trưng của món cheesecake thì món bánh này còn có thêm vị bùi bùi thơm thơm và màu xanh mướt rất đặc trưng của pistachio, và dù gọi là pistachio cheesecake thôi nhưng mình nghĩ rằng lớp mâm xôi béo mũm căng đầy nước cũng là 1 phần không thể thiếu của món cheesecake bởi nó sẽ mang lại vị chua dịu nhẹ nhàng và mùi thơm vấn vương cho món bánh.

_DSC27651

Nguyên liệu:

Cho phần đế bánh quy:

  • 4 thìa súp bơ chảy
  • 200g bánh quy

Cho phần nhân bánh :

  • 250g creamcheese Philadelphia
  • 2 thìa súp kem pistachio (hoặc 40-50g hạt pistachio nhuyễn với 2 thìa súp đường bột và dầu ăn)
  • 50g hạt pistachio
  • 65g đường
  • 2 trứng
  • 3 thìa súp bột mỳ
  • 3 thìa súp whipping cream

_DSC28121

Cách làm :

  • Xay mịn bánh quy với bơ chảy (có thể bẻ nhỏ bánh quy trước để dễ xay hơn).
  • Lót giấy nến vào đáy khuôn đế rời đường kính 20cm, dàn đều bánh quy xuống đáy khuôn, dùng đáy cốc hoặc thìa để nén chặt bánh quy xuống. Cất vào tủ lạnh.
  • Bật lò nóng ở nhiệt độ 180C, đặt 1 khay nước ở rãnh dưới cùng của lò, khay đặt bánh đặt ở rãnh giữa của lò.
  • Hòa tan kem pistachio với whipping cream.
  • Trong 1 bát lớn, cho creamcheese, đường, bột mì, whipping cream+kem pistachio và trứng. Đánh bằng phới ( hoặc máy ở tốc độ nhỏ) cho đến khi hỗn hợp mịn, quện đều với nhau.
  • Thêm hạt pistachio cắt nhỏ vào, trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp này lên trên phần đế bánh quy và cho vào lò nướng.
  • Sau 15 phút, giảm nhiệt độ xuống còn 100C rồi tiếp tục nướng trong vòng 40-50 phút. Khi bánh chín thì phần thành bánh đã chắc lại nhưng khi thử lắc nhẹ thì phần giữa bánh vẫn còn rung rinh, lúc này bánh đã chín rồi nhé, bạn đừng lo lắng mà nướng thêm nữa bánh sẽ bị khô.
  • Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao róc thành bánh khỏi khuôn vì khi bánh nguội sẽ hơi co lại, nếu ko làm bước này, thành bánh sẽ dính vào khuôn dẫn đến bánh bị nứt. Bánh nguội thì cất vào tủ lạnh.  Bánh để lạnh đến hôm sau ăn càng ngon hơn.
  • Trang trí thêm với pistachio cắt nhỏ, quả mâm xôi và lá bạc hà.
  • Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi dùng.

_DSC27991

_DSC28371

Ngày hè về nhà sau 1 ngày làm việc, trời mùa hè châu Âu vẫn còn sáng trưng tưng bừng nắng chiếu vàng rực bên khung cửa sổ đánh lừa cái dạ dày là chưa tối thì chưa đến giờ ăn đâu, thế là cắt 1 miếng bánh mát lạnh, ăn bữa xế muộn với 1 cốc trà thảo dược (không gây mất ngủ 🙂 )để còn lấy sức nấu bữa tối nữa chứ ^^!

Hẹn mọi người tuần sau với 1 công thức kem mới nhé vì mùa hè rực rỡ chói chang tuyệt vời đang đến rồi!!!!

 

Advertisements

2 thoughts on “Pistachio cheesecake

  1. ngoài savourydays,kokotaru,… em mới biết thêm blog này của chị,nhiều loại bánh ,nguyên liệu và cách trang trí độc đáo nữa.Cho em hỏi là 1 thìa súp =1 tablespoon ạ 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s