Citrus carpaccio (citrus salad syrup bạc hà)

Mình vừa đi chơi 1 chuyến road trip khám phá Tây Ban Nha về, thế là sắp có bài mới về 1 chuyến đi đầy thú vị để chia sẻ với mọi người rồi. Đợt vừa rồi lười quá, trước khi đi chơi đã định sẽ post 1 bài mới rồi mà bận bịu chuẩn bị cuối cùng vẫn không kịp làm. Trong lúc chờ ảnh và bài viết về đất nước Tây Ban Nha tươi trẻ và đầy nhiệt huyết, mình post tạm 1 bài về món salad các loại citrus để cả nhà bổ sung vitamine C và cũng để tưới mát những ngày đầu hè nắng nóng nhé!

_MG_43661r

Carpaccio thì mình đã nói qua trong bài carpaccio dứa bạc hà rồi, lần này đơn giản chỉ thay dứa bằng các loại citrus thôi. Syrup bạc hà the mát và nguồn vitamine C dồi dào trong 1 đĩa salad nhỏ đảm bảo sẽ làm bạn tỉnh táo ngay lập tức sau 1 bữa trưa ngày hè nóng bức hay có thể đánh bay mọi cái ngán sau bữa tối. Tuy nhiên nếu là bữa tối thì mọi người không nên ăn nhiều citrus quá nhé vì lượng vitamine C nhiều sẽ kích thích não bộ và cơ thể,sẽ dễ khiến bạn mất ngủ lắm đấy!

_MG_43471r

 

Nguyên liệu:

  • ½ quả chanh xanh
  • 1 quả quýt
  • 2 quả cam
  • 1 quả bưởi
  • 1 nắm lá bạc hà
  • 2 thìa súp đường

_MG_43371r

Cách làm:

  • Cắt bỏ vỏ các loại citrus rồi cắt thành lát mỏng theo chiều ngang của quả.
  • Bạc hà, đường, thêm 2 thìa súp nước xay nhuyễn.
  • Xếp các miếng quả lên trên đĩa, xen kẽ các màu cho đẹp rồi tưới syrup bạc hà lên trên.
  • Bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h cho citrus được ngấm đều syrup.
  • Trước khi ăn trang trí thêm với vài lá bạc hà non.

_MG_43501r

Vỏ các loại citrus sau khi cắt các bạn đừng vứt đi nhé, mình thường giữ lại để đông đá, sau này có thể làm được nhiều món khác như đun cùng rượu vang đỏ để sốt với lê, hay ướp vào các món gà quay cho thơm….

_MG_43731r

Vừa về hôm qua mà hôm nay đã phải đi học đi làm ngay rồi, 2 đứa mình sáng ngu dậy vừa có chút thoải mái vì được trở về nhà vì không đâu bằng nhà mình đúng không mọi người?, vừa có chút hụt hẫng vì 1 tuần trôi qua qúa nhanh, vẫn còn đang thèm nắng vàng, biển xanh, thèm được lang thang trên nhưng miền đất mới. Sáng này trước khi đi làm bạn ý đã bảo xem thế nào cuối tuần sau lại lên kế hoạch lái xe đi đâu đó tiếp rồi! 🙂 Mình thì chỉ việc gật đầu lia lịa thôi vì cứ được đi chơi là thích mà!

Hẹn gặp lại mọi người vào cuối tuần nhé, nếu bài viết về du lịch chưa kịp xong thì cũng xin đền bù thời gian bỏ bê ham chơi vừa rồi bằng 1 công thức mới nhé!
_MG_43611r

Advertisements

3 thoughts on “Citrus carpaccio (citrus salad syrup bạc hà)

  1. Em chào chị. Em cũng thích làm bánh và mới tạo blog gần đây… Được recommended blog chị 😀

    Món này đẹp quá chị ơi 🙂 Làm em nhớ tới pie với tart 😛 Cái này mình có thể thay thế mint syrup bằng syrup khác rồi làm filling cho pie được ko chị ?

    • Welcome em đến với thế giới foodblog!!! ^^ Mong là chị em mình sẽ cùng chia sẻ được nhiều điều về nấu ăn và lám bánh nhé!
      Về câu hỏi của em thì em có thể thay thế mint syrup bằng tất cả những mùi vị khác mà e thích. Chỉ có điều để làm filling cho tart thì chị nghĩ nên có thêm phần kem nữa nó trọn vẹn với cái giòn của vỏ tart và chua thanh của hoa quả, nếu đã có phần kem rồi thì phần quýt trên mặt ko nên ướp cùng syrup vì lúc này hoa quả sẽ bị ra nước làm ỉu vỏ bánh hoặc nhão phần kem filling, tuy nhiên nếu em vẫn thích ướp thì thể ướp riêng với syrup trong 1 cái đĩa rồi sau đó gắp ra cho ráo bớt nước rồi mới xếp lên mặt tart trươc khi đánh chén :). Em có thể tham khảo thêm món bánh tart quýt chị làm ở đây https://bakeitglamorous.wordpress.com/2014/03/27/banh-tart-quyt-mat-troi-cua-mua-dong/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s