Pina colada sorbet – cả mùa hè chứa đựng trong viên kem tròn ^^

Paris những ngày này trời đẹp kinh khủng!!!!

Thời gian vừa rồi cứ thấy trời đẹp nhưng ai cũng nơm nớp nghĩ bụng : ” mới tháng 3 thôi mà, thể nào cũng sẽ lại có 1 đợt lạnh teo cho mà xem!”. Cơ mà không nhé, dường như bước sang tháng 4, tháng của mùa xuân, (tháng của sinh nhật mình :)), ai ai cũng tự nhiên … yên tâm hẳn là nếu trời đẹp thì sẽ cứ đẹp mãi và Paris sẽ cứ ấm áp thế này cho đến khi hè sang thôi!

DSC_44611r

Trời đẹp rồi thì chẳng còn lí do gì để không ăn kem. Kể cả chàng trai hay viêm họng và mỗi lần viêm họng là kiếm cớ mè nheo để được chiều nhà mình cũng không thể nào cưỡng lại khi thìa kem được chìa ra trước mặt nữa. Hôm này mình tặng cả nhà 1 công thức kem đơn giản đến không thể đơn giản hơn mà lại rất thơm ngon, sorbet Pina Colada như chứa đựng cả 1 mùa hè đầy nắng với vị dứa ngọt ngào, cốt dừa thơm ngậy và thêm chút rượu rhum làm dậy mùi tất cả. Đây sẽ là món kem mà khi bạn ăn, chỉ cần nhắm mắt lại sẽ cảm thấy như đang ở trên bãi biển của 1 hòn đảo nhỏ, biển xanh cát trắng với những tán lá dừa xào xạc trong gió, bạn thì đang đung đưa trên võng và tận hưởng những gì tuyệt vời nhất của mùa hè vậy! ^^

DSC_44191r

Loại cocktail nổi tiếng Pina Colada thì chắc rất nhiều người biết đến, là sự kết hợp ngọt ngào giữa dứa và dừa, thêm rượu rhum đều là những sản vật ngon lành từ các vùng đảo nhiệt đới. Dùng các vị này làm thành 1 món kem là 1 ý tưởng cũng không còn lạ, công thức này đơn giản nhưng rất hiệu quả, nếu dành cho trẻ con bạn có thể bỏ qua phần rượu rhum nhé!

DSC_44541r

Nguyên liệu:

  • ½ quả dứa to
  • 250ml nước cốt dừa
  • 70g đường mía (tùy vào độ chua ngọt của dứa)
  • 2 thìa súp rượu rhum

DSC_44231r

Cách làm:

  • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ.
  • Cho dứa, đường, cốt dừa và rượu rhum vào máy xay, xay nhuyễn. Điều chỉnh lại độ ngọt cho vừa khẩu vị.
  • Để hỗn hợp kem trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 5h.
  • Cho vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn của máy đến khi kem đạt độ xốp mong muốn thì lấy ra cho vào hộp, trữ trong ngăn đá tủ lạnh. Nếu không có máy thì đổ hỗn hợp vào hộp đựng, cho vào ngăn đá, cứ 30’ lấy kem ra xới bằng nĩa cho kem tơi xốp, lặp lại 4-5 lần cho đến khi kem đông hẳn và đạt độ xốp mong muốn.

Khi ăn bạn có thể múc kem vào cốc đế cao và bày thêm với 1 xiên hoa quả, cắm thêm cái ống hút để trông như 1 ly cocktail Pina Colada thực thụ nhé! ^^

   DSC_44801r

Trời nắng ấm đồng nghĩa với việc Paris cổ kính bỗng trở thành 1 nàng thiếu nữ điệu đà, với đầy hoa mọc trên từng góc phố. Những gốc cây gầy gò khẳng khiu trụi lá sau mùa đông bỗng trở nên ngập hoa, có những bông trắng muốt như tuyết trên nên trời xanh, lại có những bông hoa rực bên bãi cỏ xanh vừa mới tươi dần lại sau mùa đông lạnh cũng đang được phủ dần những nụ hoa dại bé xinh, hay những bông hoa địa lan nở to kiêu kỳ…. Mọi thứ khi mùa xuân đến cũng căng tràn sức sống. làm con người dường như cũng thêm vui vẻ phấn chấn chứ không còn bị cái xù xì thô ráp và buồn tẻ của mùa đông mài mòn nữa!

Xin tặng mọi người vài bức ảnh mùa xuân hoa nở ở xung quanh nhà mình ở và chúc mọi người một tuần mới cũng phấn chấn yêu đời như mình nhé!!! ^^

DSC_63501r

DSC_63511r

Có vài bức ảnh chỉ là đi qua tiện tay chụp vội vàng bằng điện thoại thôi nên không được nét lắm! 🙂

hoa hoa1

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

photo 1(2)

photo 2(1)

 

Advertisements

2 thoughts on “Pina colada sorbet – cả mùa hè chứa đựng trong viên kem tròn ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s