Sinh nhật Thiệu Nam 1 tuổi

Mới đó mà con cún con bé xíu xíu ngày nào đã được 1 tuổi!!!

Em trộm vía lớn nhanh, dài người, nghịch và bướng thì không ai bằng, nhưng tình cảm thì cứ gọi là thôi rồi! Cứ mỗi lần nó nũng nịu vuốt má, bá cổ ôm rịt lấy mình là mình cứ gọi là nhũn hết cả ra. Em đã bắt đầu chập chững biết đi vài bước, nếu cầm 1 tay dắt em đi thì em có thể chạy tung hoành khắp mọi nơi em thích.

Sinh nhật 1 tuổi của em cơ mà, chắc chắn cô sẽ phải dành phần làm bánh sinh nhật cho em rồi. Chiếc bánh theo theme của bộ phim Up, với chùm bóng bay đầy màu sắc, như mong ước em sẽ lớn nhanh và bay cao bay xa nhé cục cưng của cô!

DSC_58111r

Lần đầu làm bánh với sugar paste nên vẫn còn lem nhem lắm! Dù biết là trang trí bánh với sugar paste là cả 1 nghệ thuật nhưng mình vẫn không mê mẩn cái món này lắm, vì đối với mình chiếc bánh ngoài đẹp ra thì quan trọng không kém là phải ăn thật ngon, chứ sugar paste lại quá ngọt, nên ăn lúc nào cũng phải gạt nó ra chỉ ăn nhân bánh thôi, vừa phí phạm vừa không ngon. Nhưng mà chắc cũng vẫn phải luyện thêm để nâng cao tay nghề cho những dịp đặc biệt thế này vì hiệu ứng của sugar paste công nhận là rất đẹp mà không nguyên liệu nào có thể tạo nên được.

DSC_57931r

Phần bánh ở trong vẫn là bạt bánh gateau đơn giản, thêm chút bột hạnh nhân để bánh có cấu trúc đặc hơn, có thể trụ vững cho tầng trên và cũng thêm vị bùi béo sần sật cho bánh. Tầng dưới mình làm nhân táo quế bánh gateau vị quế, còn tầng trên nhân dứa vani với bánh vị vani.

Và đây là chân dung chàng trai 1 tuổi trán bướng, dạo này chàng đang thích chu mỏ nói ù ù rất là đáng yêu ^^

DSC_61031r

Toàn cảnh bữa tiệc sinh nhật 1 tuổi của em.

DSC_58321r

Mỗi lần cô trêu nó là nó cười toe toét thế này này!

DSC_57971r

Cô tặng em 1 con tuần lộc lúc lắc mà em chưa biết chơi nên mặt mũi nhăn nhó thấy thật là đáng ghét! 🙂

DSC_58011r

Sinh nhật của em là 26/12 :), năm nay cả nhà tranh thủ tổ chức vào đêm Noel, thế là ca chiều là sinh nhật em và ăn bánh ngọt, đến ca tối khi em ngủ là cả nhà lại ăn chơi tăng 2 với 1 bữa ăn Noel theo truyền thống của người Pháp. Ăn uống linh đình suốt từ chiều đến tối nên hôm sau nhà mình ai nấy rã rời, mắt mờ chân run, hứa hẹn nhiều món tráng miệng thanh nhẹ, giải độc trong những post tới nhé! ^^

Khai vị với foie gras, món gan ngỗng béo ngậy lừng danh của Pháp, ăn kèm với bánh toast nướng giòn, salad trộn dầu dấm balsamic, táo nướng và lê sốt rượu vang đỏ.

DSC_5975r
Hàu sống ăn với cốt chanh hoặc dấm đỏ và hành khô cắt nhỏ là món cực kỳ cực kỳ yêu thích của mình! Nói ra thì sẽ mang tiếng tham ăn chứ lần nhiều nhất mình chén bay 24 chú mà vẫn có thể ăn tiếp được nữa (ôi xấu hổ) ^^. 

DSC_60281r

Thêm rất nhiều hải sản như tôm, ốc, sò… và rượu vang trắng, đỏ các loại..

DSC_60301r

Và tất nhiên một bữa tiệc Noel đầm ấm không thể thiếu những người bạn thân yêu, những tiếng cười đầy ắp và những nụ cười say sưa hạnh phúc dưới ánh đèn vàng. Love is all around me!!! ^^

DSC_60461r

Advertisements

2 Comments Add yours

  1. Helena says:

    Bánh đẹp lắm chị ơi, em nhìn mà ước sinh nhật cung có người tặng mình một cái :-P. Về vụ hàu sống thì em ăn nó đúng 1 lần và ăn có 1 con 😀 em ăn với mù tạt, cảm giác là thấy nó sật sật và sau đó là sợ :(( em cứ bị ám ảnh chuyện giun sán trong đồ sống thôi ạ.

    1. Lần đầu chị trang trí bánh với sugar paste, mệt ơi là mệt làm cái nhà mà mất cả buổi tối 🙂 may mà thành phẩm ra lò ngoài những chỗ hơi lem nhem thì tổng thể cũng gọi là xôm tụ cho buổi sinh nhật! 🙂
      Hàu sống thì rất nhiều người bạn chị người Pháp mà cũng sợ không dám ăn con này đâu, về vấn đề vệ sinh giun sán thì chắc là không lo nhưng mọi người đều bảo chị là sợ cảm giác nó còn sống nên ko dám ăn 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s