Sorbet lựu (Pomegranate sorbet)

Thế là mùa Noel đã đến!!! Trang blog của wordpress đã có tuyết rơi! 🙂

Từ ngày sống ở Paris, mình luôn thích thú và chờ đợi mùa này nhất trong năm.

Mùa mà các cây thông được dựng lên ở khắp nơi, từng góc phố, từng ngọn cây đều được trang trí và thắp sáng lung linh.

Mùa mà mọi người ai ai cũng hối hả chọn những món quà cho những người thân yêu.

Mùa mà 2 đứa hay cãi nhau ỏm tỏi để chọn cho được 1 cây thông đẹp nhất, cùng nhau treo từng quả châu, dây kim tuyến, giăng đèn rồi hồi hộp khi đèn bật sáng, cây thông lấp lánh tỏa sáng và căn nhà bỗng dưng ấm cúng lạ thường.

Mùa mà mọi thứ dường như đều trở nên kì diệu, thân thiết và ấm áp dù cột thủy ngân trong chiếc nhiệt kế xuống thấp thật là thấp.

Từ đầu tháng 12 mình đã bắt đầu lên kế hoạch cho bữa tối Noel, mời những ai, ăn món gì, bánh khúc cây sẽ thế nào? vv và vv… Thế nên những bữa ăn nhà mình trước và sau những ngày lễ thường khá là đơn giản, các món tráng miệng bánh trái nhiều bơ sữa cũng ít dần, thay vào đó là thật nhiều rau và hoa quả, để thanh lọc cho cơ thể bởi mình biết những món ăn trong dịp lễ và khi trời lạnh thế này sẽ rất nhiều chất béo và ngọt. Hơn nữa một khi đã quây quần bên nhau, ngắm nhìn gương mặt của những người thân yêu, tán phét miên man về những câu chuyện không đầu không cuối, mình sẽ thực sự cảm thấy Noel thật kì diệu và hạnh phúc, hậu quả khôn lường của việc quá hạnh phúc sẽ là ăn vô cùng ngon miệng và bạn sẽ LUÔN ăn nhiều hơn bình thường :))

Hôm nay mình giới thiệu với mọi người món sorbet lựu, đơn giản như không thể đơn giản hơn. Kem chua ngọt mát lạnh với mùi lựu thơm và thanh rất đặc trưng.

DSC_47411r

Màu kem đỏ rực rất phù hợp với không khí náo nức của những ngày này, quả lựu cũng là một loại quả mùa đông, dễ tìm và khá rẻ. Riêng mình thì rất thích lựu, thích vì mùi thơm của nó, vị ngọt thanh của nó, và cái cảm giác khi cắn vỡ những hạt lựu trong miệng, nước lựu tứa ra, mát lạnh và rất đã!!!! Cứ đến mùa lựu là mình đi chợ khuân về hàng cân lựu, ăn tươi, rồi ép nước, làm bánh, làm kem, món tráng miệng nào cần trang trí cũng có thể rắc lên vài hạt lựu đỏ, trong và bóng như những viên ngọc ruby.

DSC_47201r

Nguyên liệu:

  • 550ml nước lựu
  • 80gr đường

Cách làm:

  • Hòa nước lựu với đường, khuấy đều cho tan đường, để trong ngăn mắt tủ lạnh qua đêm.
  • Hôm sau lấy ra cho vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn của máy đến khi kem đạt độ xốp mong muốn thì lấy ra cho vào hộp, trữ trong ngăn đá tủ lạnh. Nếu không có máy thì đổ hỗn hợp vào hộp đựng, cho vào ngăn đá, cứ 30’ lấy kem ra xới bằng nĩa cho kem tơi xốp, lặp lại 4-5 lần cho đến khi kem đông hẳn và đạt độ xốp mong muốn.

DSC_47171r

Cũng như ngày Tết cổ truyền của nước mình, dịp Noel vui thích nhất vẫn là giai đoạn chuẩn bị, chúc mọi người tìm được những món quà ưng ý, và mong rằng bake it glamorous sẽ giúp bạn tìm chút cảm hứng cho bữa tối đêm Noel kì diệu và ấm áp nhé!

DSC_47351r

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s