Panna cotta dâu – việt quất (Strawberry and blueberry panna cotta)

Mình dạo này bận bịu quá nên bỏ bê blog lâu quá là lâu, món ăn và ảnh thì vẫn có đều đều (vì bận mấy thì có thực mới vực được đạo mà :)), nhưng ngồi chỉnh sửa lại ảnh, viết công thức, viết bài thì đúng là không tìm đâu ra thời gian!!!

Paris bây giờ đã sang đông, trời hay âm u nhiều mây xám xịt rất chi là buồn, chẳng mấy khi có dịp được đến bệnh viện muộn như hôm nay, mà trời lại có nắng vàng rực chiếu vào tận giường gọi mình dậy nên mình ngồi viết blog, gửi tặng mọi người1 công thức đơn giản, nhanh chóng. Những công thức phức tạp hơn và bài viết về các chuyến đi lại đành lỡ hẹn với mọi người thêm 1 thời gian nữa vậy nhé!

Công thức panna cotta đơn giản, tiếp theo mạch của bài bánh nướng chuối lần trước, công thức này cũng là công thức dọn tủ lạnh mình muốn xử lý nốt chỗ việt quất và dâu đông lạnh còn lại. Vì là hoa quả còn sót lại nên công thức này chỉ được 2 cốc be bé cho 2 người ăn thôi, nếu bạn muốn làm cho nhiều người thì nhớ gấp đôi, gấp ba công thức lên nhé. 

DSC_46401r

Nguyên liệu:

Phần panna cotta việt quất:

  • 200g quả việt quất
  • 100g whipping cream
  • 50g sữa
  • 40g đường
  • 1,5 lá gélatine

Phần panna cotta dâu:

  • 100g dâu
  • 50g whipping cream
  • 25g sữa
  • 20g đường
  • 1 lá gélatine
  • Hoa quả tươi, lá bạc hà, hạt pistachio để trang trí.

DSC_46501r

Cách làm:

  • Ngâm mềm gélatine trong nước lạnh.
  • Chuẩn bị phần panna cotta việt quất: Đun việt quất với đường khoảng 8-10’ cho quả vỡ và ra hết nước thì lọc qua rây, dùng thìa ấn xuống để chắt hết nước quả ra. Đun nóng phần nước sốt việt quất này với kem và sữa. Thả lá gélatine đã vắt sạch nước thừa vào rồi khuấy đều cho tan. Đổ hỗn hợp panna cotta vào cốc, để nguội rồi cất vào tủ lạnh.
  • Chuẩn bị phần panna cotta dâu: Dâu bỏ cuống, rửa sạch rồi xay nhuyễn với đường. Tương tự nhớ với quả việt quất, đun nóng sốt dâu với kem và sữa, thêm gélatine và khuấy đều. Phần quan trọng nhất cần chú ý là hỗn hợp panna cotta dâu phải để còn âm ấm trước khi đổ lên mặt phần panna cotta việt quất, và mặt phần việt quất phải đủ se lại (chạm tay vào ko còn dính tay) thì 2 hỗn hợp này mới không bị hòa lẫn vào nhau.
  • Để nguội rồi trữ trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3h rồi lấy ra trang trí với hạt lựu, lá bạc hà và hạt pistachio trước khi ăn.

Panna cotta luôn là món tráng miệng dễ làm, lại vô cùng nhanh gọn, hơn nữa lại có thể chuẩn bị từ tối hôm trước nếu hôm sau có bữa tiệc đông người mà bạn có quá nhiều món phải nấu. Tuy là 1 món làm nhanh nhưng bạn lại có thể trang trí tùy ý, dùng mọi loại hương vị hay nguyên liệu bạn và gia đình yêu thích mà thành quả lại rất đẹp và ngon mắt nữa!

Chúc mọi người một tuần vui vẻ! 🙂

DSC_46561r

Advertisements

10 thoughts on “Panna cotta dâu – việt quất (Strawberry and blueberry panna cotta)

    • Panna cotta tuy làm rất đơn giản nhưng thành quả thì rất là đẹp nhỉ? 🙂
      Việt quất là quả myrtille đấy em, tiếng anh là blueberry. Em có thể dùng quả này đông lạnh, làm các món dessert thơm ngon không kém gì quả tươi đâu ý.

  1. hi chị,
    tình cờ lạc vào nhà của chị, em bị ấn tượng quá luôn
    chị có học làm bánh chuyên nghiệp không mà nhìn thành phẩm của chị đẹp ơi là đẹp ấy ạ, em nhìn thích mê tơi luôn >.<
    mà tại em hơi ngốc tí nên nếu có điều kiện chị có thể chụp hình hướng dẫn từng bước không ạ?
    mấy hôm nay chỗ em đang mưa, hôm nào trời nắng em sẽ thử làm công thức này vì nhìn hình của chị đẹp quá đi thôi, hi vọng em mua được blueberry đông lạnh vì quả tươi mắc quá
    cảm ơn chị ❤

    • Cảm ơn em đã ghé thăm và yêu thích blog của chị :)Chị thì học Y chứ ko học làm bánh chuyên nghiệp nhưng mà chị rất thích và đam mê làm banhsm:)
      Chị cũng đã nhiều lần muốn chụp ảnh các bước nhưng làm thử 1 lần thì thấy lười vô cùng, biết là có các bước thì sẽ dễ hiểu hơn nhưng khi làm bánh chị chỉ muốn chuyên tâm vào làm, sau khi xong xuôi hết mới bày biện chụp ảnh :(. Nên nếu có thắc mắc gì em cứ hỏi chị sẵn sàng giải thích kỹ nhé! 🙂
      Công thức này làm với blueberry đông lạnh cho đỡ phí em ah, chị cũng làm với quả đông lạnh thôi, quả tươi để trang trí và ăn luôn như vậy mới ngon ^^

      • Hi chị,
        Ôi em mua các nguyên liệu từ lâu lắm rồi đến hết cả hạn whipping cream rồi mà lười chưa làm lol
        Đợt này nắng lên em quyết hết lười hihi
        Chị cho em hỏi, 1 lá gelatin của chị là bao nhiêu gr ạ? Tại em chỉ có loại bột thôi.
        Cảm ơn chị

      • Sorry e chị có việc bận nên mãi mới trả lời comment của em. 1 lá gelatine thì bằng 2g em nhé, dùng gelatine bột em cũng ngâm nở với 1,2 thìa nước lạnh rồi dùng nhé! Chúc em nhanh có panna cotta ăn, món này dễ lắm e làm 1 lần quen tay là sau đó cứ thế mà làm thôi ý 🙂

    • Hi em,
      Chị chỉ có FB cá nhân còn instagram c cũng đang định sẽ làm 1 cái cho bakeitglam 🙂 mà dạo này bận quá chẳng chịu update blog gì cả nên vẫn chưa có gì mới. Sắp có bài mới có gì e cứ follow tạm thời trên wordpress nếu thích nhé! Cảm ơn em đã ghé thăm blog! ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s