Kem cà rốt (Carrot ice cream)

Mùa hè vẫn đang râm ran và trời thì vẫn nóng hanh hao nên hôm nay bakeitglam lại tiếp tục mời mọi người 1 món kem mới nhé!

Kem cà rốt! Mọi người nghe lạ không? 🙂

Từ khi cơn sốt làm kem trở lại, em máy làm kem nằm chơi với bụi dài dài trong tủ lại được trưng dụng triệt để, thì mình luôn luôn và luôn luôn tìm ý tưởng các vị kem lạ miệng và độc đáo để thử nghiệm. Sau khi kem cà chua thành công với hương vị lạ mà ngon mỹ mãn, mình tấn công tiếp với kem cà rốt. Thế nên có người khi bị bắt ăn thử thì tỏ vẻ hốt hoảng, rồi còn bảo ” Sao em không làm luôn kem cà pháo đi cho nó lạ !?!?!? ” 😀

IMG_46061r

Nếu kem cà chua thơm mát, thì kem cà rốt lại có vị ngầy ngậy và béo hơn, mùi cà rốt trộn lẫn với vị quế khá hợp, tuy nhiên theo cá nhân mình thì mùi cà rốt cũng khá lạ, không dễ được yêu thích như mùi kem cà chua nên bạn có thể thử với 1 nửa công thức trước xem có hợp với khẩu vị của mình và gia đình hay không. Về phần nhìn thì màu vàng cam mịn màng của kem cũng khá là hấp dẫn, không thua kém gì màu hồng đỏ của kem cà chua.

Công thức kem không trứng, đơn giản và nhanh gọn!

Nguyên liệu:

  • 300 g cà rốt đã gọt vỏ
  • 200 ml sữa tươi không đường
  • 200 ml whipping cream
  • 100 g đường
  • 3 thìa súp sữa đặc có đường
  • 1 nhúm bột quế

IMG_45601r

Cách làm:

  • Cà rốt cắt khoanh nhỏ, đun với sữa và đường trên lửa thật nhỏ cho đến khi chín mềm. Khi đun bạn nhớ đậy vung cho sữa khỏi bay hơi.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp trên với bột quế và sữa đặc có đường.
  • Whipping cream đánh bông rồi trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp trên.
  • Để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 5h rồi lấy ra cho vào máy làm kem hoặc cho vào hộp để vào ngăn đá, thỉnh thoảng lấy ra đảo cho kem tơi lên, lặp lại vài lần cho đến khi kem đạt độ xốp mong muốn.

IMG_46261r

Vì mình biết là vị cà rốt và cam rất hợp nên khi bày kem lên đĩa, mình chọn bày kem với chút salad cam, cà rốt, bạc hà với sữa chua và 1 miếng bánh hạt óc chó thơm mùi quế. Ăn kem với bánh khi còn hơi ấm ấm, viên kem hơi chảy ra thấm vào bánh, vị bùi bùi của óc chó hòa quện với mùi thơm của quế và cái mát lạnh của kem. Món salad với cái chua chua dịu của sữa chua, giòn ngọt của cà rốt, the mát của bạc hà và nhất là của những miếng cam tứa nước sẽ làm món tráng miệng trở nên nhẹ nhàng hơn cho 1 ngày nóng!

IMG_46381r

Sau 1 tuần đi làm ở bệnh viện tâm lý, điều đầu tiên thấy mừng là trời nóng như đổ lửa nhưng bệnh viện có điều hòa mát lạnh nên việc khoác thêm áo blouse không còn là cực hình nữa :). Vì đặc thù của khoa tâm lý nên mình cũng chứng kiến nhiều ca rất buồn cười và cũng nhiều ca trầm trọng đến rơi nước mắt! Nói chung mình khá là yêu thích công việc này vì thực sự là mình học thêm được rất nhiều điều, hơn nữa nếu chỉ trong khuôn khổ trường học thì cơ hội để có thể thực tập ở khoa tâm lý là gần như bằng 0 bởi đây là 1 ngành rất riêng và cần những kỹ năng chuyên môn riêng khác với ngành Y bình thường. Đồng nghiệp và sếp tốt bụng, hòa đồng và vô cùng vui vẻ thoải mái, có lẽ phải luôn có 1 tinh thần như thế mới có thể kiên nhẫn và kiên cường hàng ngày trước những ca bệnh khó điều trị bởi điều trị tâm lý luôn luôn là 1 quãng đường dài mà những thành quả không thể chỉ ngày một ngày hai mà thấy được!

Làm ở khoa tâm lý có thể nhàn hơn 1 chút vì mình có góc phòng làm việc riêng hẳn hoi, và thường là ngồi nói chuyện với bệnh nhân là nhiều chứ không chạy long sòng sọc cả ngày như ở những khoa khác, thế nên mới có thể mặc nghiêm túc 1 chút như thế này này! ^^

photo

Tâm sự vài dòng như thế thôi, mình hẹn mọi người trong 1 post về du lịch tới đây nhé!

 

Advertisements

5 thoughts on “Kem cà rốt (Carrot ice cream)

  1. đúng là c bày thức ăn làm món ăn đẹp kinh khủng khiếp luôn :”> quá đẹp :). E không thích nấu ăn lắm nhưng rất thích đọc blog nấu ăn của c, rất đệp. Phải nói là rất truyền cảm hứng, zị nên E đã mua các thứ để làm cái panacotta bailey rồi nhưng mà bận quá nên vẫn chưa thử
    vậy c học làm bác sĩ tâm lí à c ?

    • hì hì cảm ơn đã thích blog của chị. Chị học Y bình thường thôi em, nhưng vì chị thích tìm hiểu thêm về bên tâm lý nên hè vừa rồi chị cứ rải hồ sơ khắp nơi may mắn sao có chỗ nhận chị. Nói chung cũng học và hiểu thêm nhiều cái khá hay để giúp cho ngành học chính của chị 🙂

  2. Hì hì, em ms phát hiện blog của chị, phải ns là thích lắm ấy, toàn đồ ăn ngon, thanks chị nhiều ^_^
    à, k liên quan lắm nhưng chị xinh thật đấy ^_^

    • hí hí cảm ơn em nhiều nhé, vừa được khen làm đồ ăn ngon vừa được khen xinh thích thế cơ chứ he he ^^ Mong là em sẽ có thêm nhiều cảm hứng cho căn bếp của mình từ blog của chị!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s