Kem dâu tây

Mình vừa từ Hà Nội quay lại Paris sáng nay, kết thúc kì nghỉ dài thật dài từ sau khi thi xong. Trong vòng 2 tháng mình lên xuống máy bay cũng đến chục lần, sáng nay xách vali vào nhà, nhìn thấy cái giường êm thật là êm là thấy thật nhẹ nhõm hạnh phúc! Bài viết và ảnh về những chuyến đi hiện giờ đang chồng chất chờ mình xử lý, các công thức cũ may quá vẫn còn kha khá để update blog trong thời gian tới. 1 tuần nữa mình sẽ bắt đầu kì thực tập 1 tháng rưỡi ở 1 bệnh viện tâm lý. Đây là lần đầu tiên mình thực tập ở chuyên khoa này nên là mình có hơi lo lắng 1 chút, mong là mọi chuyện sẽ tốt đẹp!

Paris những ngày này cũng nóng kỉ lục, tất nhiên chưa là gì so với Hà Nội cả nhưng ở đây thì chịu, ko thể chui tọt vào phòng điều hòa tránh nóng được vì thời tiết châu Âu luôn khá mát mẻ khô thoáng như vậy, muốn tìm chỗ mát như có điều hòa chỉ có cách vào siêu thị trốn ở ngăn đồ đông lạnh thôi. Thế nên với trời Paris 31 độ C thế này, thích nhất vẫn là ngồi trên cái giường êm êm, cạnh khung cửa sổ trắng trắng, gió (quạt) thổi hiu hiu, đọc 1 quyển sách hay hay, và ăn những viên kem dâu vani mát mát, ngon ngon, thơm thơm thế này!!!

IMG_47761r

Đến mùa dâu đi chợ ở đây rất thú vị, bởi mùi dâu cứ thoang thoảng như bàn tay mềm mại mê hoặc kéo mình về phía ngăn dâu, nhìn những quả dâu béo mọng, đỏ au, da bóng loáng, hạt nổi đều xếp thành những hộp nhỏ 250g, 500g hay cả thùng 1kg, 5kg tăm tắp trên các dãy kệ.

_MG_42751r

Thường thì mình rất thích làm và thử nghiệm các công thức kem có trứng, vì mình yêu cái vị ngậy mà không ngán nhờ cái lạnh của kem. Riêng công thức này dù không hề có bóng dáng quả trứng nào nhưng mình rất ưng ý, kem vẫn xốp mịn, không hề bị dăm đá. Viên kem múc rất dễ, để ra đĩa 1 lúc là sẽ bị hơi nóng làm cho tan chảy ra và trở nên bóng mịn đỏ ửng vô cùng hấp dẫn!!!

Có nhiều công thức làm kem dâu nói rằng sau khi xay dâu thì lọc qua rây cho hỗn hợp dâu mịn nhưng mình lại giữ nguyên hỗn hợp dâu xay vì muốn giữ lại những hạt dâu, lúc ăn nhiều khi cắn vào cái hạt dâu lép bép rất vui miệng, và chính những hạt dâu này còn chứa rất nhiều mùi thơm của quả dâu nữa.

IMG_47091r

Nguyên liệu:

  • 450g dâu tây
  • 200 ml whipping cream
  • 100g đường
  • hạt của 1 quả vani

Cách làm:

  • Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn với đường.
  • Đánh bông kem tươi với vani rồi trộn nhẹ nhàng vào với hỗn hợp dâu.
  • Bọc kín rồi cất trong tủ lạnh qua đêm cho hỗn hợp thật lạnh.
  • Hôm sau lấy ra cho vào máy làm kem hoặc cho vào hộp để vào tủ đá, cứ 15-20’ khi mặt kem đông lại thì lấy nĩa xới tung kem lên, lặp lại khoảng 5-6 lần cho đến khi kem đạt độ tơi xốp mong muốn.
  • Ăn kèm với dâu tươi, whipping cream đánh bông và sốt dâu (xay nhuyễn dâu rồi lọc qua rây).

IMG_47371r

Kem dâu với 2 cách bày khác nhau, một cách đơn giản và 1 cách điệu đà hơn một chút, nhưng bạn có dùng cách nào thì món kem này, tuy là một vị kem truyền thống, đơn giản và tưởng chừng như không có gì đặc biệt, nhưng sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời, tươi mát hương vị mùa hè đấy nhé!!!
IMG_47151r
IMG_47631r

Advertisements

2 thoughts on “Kem dâu tây

    • Vani mùi khá đặc trưng nên chắc khó thay bằng thứ khác được bạn ơi 🙂 nhưng nếu hạt quá khó kiếm (hay là đắt quá ;)) thì bạn có thể thay bằng tinh chất vani hoặc tệ quá không có gì thì bỏ đi cũng được bạn ạ 🙂 trong công thức này vani chỉ để làm dậy thêm mùi dâu thôi mà! ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s