Carpaccio dứa và syrup bạc hà (Pineapple carpacio with mint syrup)

Sau chuyến du lịch Croatia mình chỉ có 1 ngày nghỉ ngơi, soạn và mua đồ rồi bay vèo về Việt Nam luôn nên blog bị chậm trễ hơn 1 chút. Hôm nay đã ngồi yên vị ở nhà rồi nên tranh thủ 1 công thức cực ngắn và cực dễ để mọi người khỏi quên bake it glam nhé 🙂

Vì về Hà Nội nắng nóng khủng khiếp, nghe cô giáo dạy yoga của mình bảo là nghe nói mùa hè này là mùa hè nóng kỉ lục trong 160 năm qua nên mình post công thức mát rười rượi này tặng mọi người. Vị bạc hà tươi xay nhuyễn ăn kèm với dứa ướp lạnh thực sự, thực sự rất tuyệt vời. 1 miếng cô đọng rất nhiều cái mát lạnh, ăn vào là dường như đánh thức các giác quan đang ong ong vì trời nóng! Mời cả nhà cùng thử nhé!

IMG_40891r

Nguyên liệu cho 4 người:

  • 1 quả dứa chín
  • 1 nắm lá bạc hà
  • 3 thìa súp đường
  • 2 thìa súp rượu rhum vị dừa Malibu
  • 2 thìa súp nước

IMG_40461r

Cách làm:

  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ làm 4, cắt bỏ phần lõi xơ cứng.
  • Cắt dứa thành lát thật mỏng, xếp lên đĩa. Không xếp chồng lên nhau quá vì dứa sẽ không ngấm đều syrup.
  • Nước, bạc hà, rượu rhum, đường xay nhuyễn cho đến khi thành nước sốt syrup bạc hà.
  • Rưới đều nước sốt lên khắp mặt dứa rồi bọc bằng màng bọc nilon. Để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2h trước khi dùng.

IMG_40791r

Phần syrup bạc hà có thể pha thêm với nước và một chút nước cốt chanh thành 1 món giải khát chua the mát rất hấp dẫn và ăn rất hợp với món dứa nhé ! 🙂

Mùa này mọi người hãy luôn nhớ uống nhiều nước nhé! Chúc mọi người tránh nóng hiệu quả!

Hứa hẹn với mọi người sẽ có ít nhất 3 bài viết về những chuyến đi trong thời gian tới!!! ^^

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s