Panna cotta rượu Baileys và thạch café (Baileys panna cotta with coffee jelly)

Chiều nay mình sẽ đi thi môn cuối cùng, thế là nghỉ hè!!!!!!

Môn thi này là môn phụ thôi, ôn tập cũng tàm tạm rồi, bây giờ ngồi post vội 1 công thức panna cotta man mát ăn mùa hè rất hợp rồi tuần sau thảnh thơi sẽ có thời gian viết bài về chuyến đi du lịch và rất nhiều công thức kem và bánh rất ngon, lạ và đẹp gửi đến mọi người :). Từ tuần sau có lẽ cứ 4-5 ngày là blog sẽ lại có 1 bài viết mới nhé mọi người! \(^.^)/.

_DSC22761rCông thức này đơn giản như tất cả những công thức panna cotta khác, vì có rượu nên có vị cay cay nhẹ nhưng đậm mùi Bailey’s rất thơm.

Lớp thạch cà phê phía trên rất là nhẹ nên lúc lấy ra khỏi tủ lạnh, bóp kem lên mặt thạch mà khi di chuyển viên kem cứ rung rung rất buồn cười, giống ý như trong phim Tom và Jerry mình xem hồi bé, con chuột Jerry cứ nhảy nhót trên mấy miếng thạch đủ màu pứng pứng như lò xo ý! :))

_DSC22621r

Nguyên liệu : cho 4 người

Cho phần panna cotta Baileys :

  • 250 ml rượu Baileys
  • 100 ml whipping cream
  • 3 lá (6g) gélatine

Cho phần thạch café :

  • ½ thìa súp café đen hòa tan
  • 2 thìa súp đường
  • 100 ml nước
  • 1 lá (2g) gélatine

Cho phần trang trí :

  • 50 g chocolat đen
  • 50 ml whipping cream

 _DSC22931r

Cách làm :

Phần panna cotta Baileys :

  • Ngâm mềm gélatine trong nước lạnh.
  • Trong 1 cái nồi nhỏ, đun nóng rượu Baileys và whipping cream. Thêm vào gélatine đã vắt sạch nước thừa, khuấy đều cho tan.
  • Lấy ra khỏi bếp và chia đều vào các cốc.
  • Để đông trong ngăn mắt tủ lạnh ít nhất 3h.

_DSC23061r

Phần thạch café :

  • Ngâm mềm gélatine trong nước lạnh.
  • Trong 1 cái nồi nhỏ, đun nóng nước, hòa vào café hòa tan và đường. Thêm vào gélatine đã vắt sạch nước thừa, khuấy đều cho tan.
  • Lấy ra khỏi bếp, để ấm trước khi rót lên mặt lớp panna cotta.
  • Để đông trong ngăn mắt tủ lạnh ít nhất 1h.

page

Trang trí :

  • Đun chảy chocolat rồi trải 1 lớp mỏng lên 1 mặt phẳng sạch, để chocolat đông lại rồi dùng lưỡi dao cạo thành vụn chocolat,
  • Đánh bông kem tươi, cho vào các cốc lên trên mặt thạch café, rắc thêm vụn chocolat.
  • Dùng lạnh.

_DSC23221r

Advertisements

9 thoughts on “Panna cotta rượu Baileys và thạch café (Baileys panna cotta with coffee jelly)

    • em ở đâu thế? mẹ chị được người ta biếu chai rượu này, đợt đó chị về VN mẹ chị cứ bảo mang đi mà dùng thế là mang đi mà dùng mãi vẫn chưa hết đấy. 1 chai cũng to mà dùng được lâu lắm ý! 🙂

      • hehe, nhìn là biết ngon roài mờ c :). À lần nào làm panna cotta em cũng bị phạm một lỗi, đáng ra thành phẩm sẽ rất mềm mượt mịn, nhưng lần nào e cũng bị đóng một lớp váng dày trên mặt, chẹp, trông như fat từ cream á c =.=, e lần nào cũng phải cắt bỏ lớp í đi mới ăn được. Vậy là e đã làm sai từ bước nào ta, do e để lửa lớn quá à c?

      • Chị cũng ko rõ vì sao panna cotta của em lại có 1 lớp váng dày? Vì bình thường lượng chất béo trong whipping cream khá cao nên khi đun lên thì sẽ tạo nên 1 lớp váng, kể cả với sữa tươi cũng vậy nữa. Nhưng lớp váng này thường là mỏng thôi (khoảng 2mm). và theo chị thấy thì đấy là phần ngon và béo ngậy nhất của cốc panna cotta (^.^).
        Còn nếu em không muốn có lớp váng trên bề mặt thì có thể úp thạch ra đĩa bày. thêm chút hoa quả và sốt nữa. Như thế thì phần mặt thạch sẽ bóng mịn lên nhìn rất hấp dẫn!

      • À c 🙂 cái công thức là whipping, nhưng e lại mua nhầm thành double cream @@. Vậy hai cái đó dùng thay thế cho nhau đc hem c? Hay là phải đổ ra tô xong oánh nó lên cho hơi bông bông?

        Cảm ơn c nhiều 🙂 e quyết thử món này lắm lắm do rất thích panna cotta 🙂

      • whipping cream chi la cach goi cua loai kem nay thoi em, vi ham luong chat beo cua no du de danh bong len, chu khong phai la cu kem nao danh bong len la tro thanh whipping cream het. 🙂
        Chi o Phap nen ten goi va cach dung cua cac loai kem co the khac voi he thong binh thuong cua My. Nen chi cung ko biet double cream em dung la loai gi nhung loai cream de lam panna cotta la loai kem co ham luong chat beo khoang 30-35%, em thu tim mua loai nhu the xem sao nhe! 🙂

      • À e lỡ làng mua nhầm double cream roài c ơi =.= mà lần nào e nấu panna cotta cũng dùng double cream =.=. Bây giờ seo đây c? Chỉ cần oánh nó lên là thannh whipping cream hở c?

        Hehe cảm ơn c nhiều nhiều :”>

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s