Kem cà chua (Tomato ice cream)

Bài post về kem tuần này như đã hứa với mọi người là về một loại kem khá lạ: kem cà chua.

Trước khi bắt tay vào làm mình rất tò mò vị kem sẽ thế nào, không biết có … ăn được không? 🙂 và càng không thể tưởng tượng được vị kem cà chua lại thanh và mát đến thế. Kem ăn rất rõ vị cà chua nhưng không hề ngang, ngược lại rất thơm và màu sắc kem thì thật là mê!

IMG_38812r

Ở Paris đã sang mùa xuân, có nhiều ngày trời còn nắng nóng như mùa hè, trên các ngăn kệ ở siêu thị, cà chua nhờ hứng nhiều nắng nên chín đỏ au, quả nào quả nấy bóng bẩy, được hái thành từng chùm 5-7 quả nhìn rất thích mắt. Hơn nữa cà chua cũng bắt đầu được giảm giá nhiều nên lần nào mình cũng mua mấy cân liền. Mọi người chắc đều biết công dụng tuyệt vời mà cà chua mang lại cho mắt, tóc và da rồi nhỉ, chỉ lưu ý một điều khi ăn cà chua sống thì mọi người nên bỏ hạt cà chua đi nhé vì hạt cà chua rất khó tiêu!

Mình dùng công thức kem không trứng vì cà chua đã khá nhiều nước, nếu dùng thêm sữa và trứng để làm custard nữa thì sẽ quá công suất của máy làm kem nhà mình, dẫn đến kem không đủ chỗ để bông xốp lên, nếu dùng ít cà chua đi thì lại không rõ vị và màu sắc không còn hấp dẫn nữa.

Nguyên liệu:

  • 7 quả cà chua chín
  • 120g đường
  • 200g whipping cream
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh

IMG_39321r

Cách làm:

  • Cà chua rửa sạch, dùng mũi dao khứa 1 hình chữ thập trên đáy quả cà chua (để vỏ cà chua dễ bong ra hơn). Nhúng cà chua vào nước sôi 1’ rồi lấy ra cho ngay vào nước lạnh. Lúc này vỏ cà chua đã bong ra và mình có thể dễ dàng lột bỏ phần vỏ này.
  • Bỏ cuống và hạt và chua, cắt miếng nhỏ rồi xay nhuyễn với đường và nước cốt chanh. Để hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4h.
  • Đánh bông whipping cream rồi trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp và chua đã để lạnh.
  • Đổ vào máy làm kem hoặc cho vào hộp đựng để vào ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 20’ lại lấy ra xới tung kem lên. Lặp lại khoảng 4-5 lần hoặc cho đến khi kem đạt độ xốp mịn mong muốn.

IMG_38961r

 

Khi ăn bày ra đĩa múc thành viên tròn và bạn nhớ giữ lại cuống quả cà chua, xếp lên viên kem sẽ làm cho cốc kem trở nên rất cuốn hút và thú vị. Bạn có thể rắc thêm hạnh nhân lát rang giòn để thêm vị bùi cho cốc kem nữa nhé! 🙂

IMG_39011r

Hoặc có thể bày biện điệu đà hơn 1 chút cho giống các chefs thứ thiệt như thế này :), kết hợp thêm các vị khác như vị chua của sốt chanh leo, hương thơm dịu của dâu tây và vị the mát của lá bạc hà.

IMG_39721r

Advertisements

4 Comments Add yours

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s