Kem sữa đậu nành và chuối rôti

Dạo gần đây mình bị nghiện các loại “sữa” từ thực vật như sữa gạo, sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, hạt dẻ, sữa yến mạch… Gọi là sữa vì loại thức uống này có màu trắng và vị ngầy ngậy như sữa nhưng thực ra đấy chỉ như 1 loại nước ép từ các loại hạt trên. Sữa thực vật dành cho những người bị dị ứng với lactose có trong sữa động vật, sữa này ngon ở cái vị rất thanh mát, hơi ngọt nhẹ và mùi thơm đặc trưng của từng loại hạt.

IMG_27031r

Uống mãi cũng chán, mình thử làm kem với sữa thực vật xem sao. Món kem đầu tiên thử nghiệm là với sữa đậu nành. Kem rất xốp, mịn và vị sữa đậu rất rõ 🙂

Mình lại rất thích ăn kem cùng với bánh hoặc hoa quả nướng mới ra lò, lúc ăn thì xắn 1 miếng bánh, rồi xúc 1 thìa kem, 2 vị nóng lạnh kết hợp với nhau trong miệng rất đặc biệt. Vì thế lần này mình làm thêm chuối rô ti để ăn cùng với món kem này, kem ngọt nhẹ, chuối nóng chín mềm rưới thêm chút sốt caramel chanh óng ả rất hấp dẫn!

IMG_26901r

KEM SỮA ĐẬU NÀNH:

Nguyên liệu :

  • 4 lòng đỏ trứng
  • 100 ml whipping cream
  • 500 ml sữa đậu nành
  • 70 g đường

IMG_27071r

Cách làm:

  • Hôm trước, cho sữa đậu, whipping cream và ½ chỗ đường vào nồi, đun sôi nhẹ.
  • Đánh bông lòng đỏ trứng với ½ chỗ đường còn lại.
  • Đổ sữa sôi vào trứng, vừa đổ từ từ vừa dùng phới khuấy đều cho trứng không bị lợn cợn.
  • Đổ lại vào nồi đun trên lửa nhỏ cho đến hỗn hợp sánh đặc lại.
  • Đổ hỗn hợp qua rây để lọc lại cho mịn, cho vào bát tô to.
  • Để nguội rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
  • Hôm sau, đổ hỗn hợp vào máy làm kem hoặc cho vào hộp, để trong ngăn đá, cứ 20’ lại lấy ra dùng nĩa đảo kem cho đến khi kem đạt độ xốp mong muốn.

IMG_27001r

CHUỐI RÔ TI:

Cho phần chuối rô ti :

  • 2 quả chuối
  • 10 g bơ mặn
  • 20 g đường nâu
  • nước cốt của ½ quả chanh

IMG_27061r

Cách làm :

  • Rửa chuối thật sạch rồi cắt làm đôi theo chiều dài.
  • Đun nóng bơ trong chảo chống dính rồi cho chuối vào đun 2’.
  • Rắc đường nâu lên trên rồi đun tiếp 2’ nữa, lật chuối cho chín vàng đều 2 mặt.
  • Cho nước cốt chanh vào chảo, đun thêm 1 lúc cho đến khi phần nước sốt trong chảo sánh lại thì tắt bếp.
  • Trong đĩa bày kem, xếp các viên kem vào giữa rồi đặt 2 miếng chuối bên cạnh, rưới thêm nước sốt chuối.

IMG_26961r

Advertisements

2 thoughts on “Kem sữa đậu nành và chuối rôti

  1. Pingback: Mùa xuân, hoa mận và sữa chua đậu nành :) | bake it glamorous

  2. Pingback: Mùa xuân, hoa mận và sữa chua đậu nành :) (Soy milk yoghurt) | bake it glamorous

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s