Panna cotta cà phê chocolate

Thử tưởng tượng một cốc cà phê thơm lừng mùi cà phê và ngọt ngào vị chocolate, bùi ngậy vị hạnh nhân nhưng lại không phải phải là cà phê? Món panna cotta này được bày trong cốc như một cốc cà phê nóng nhưng bạn sẽ gây bất ngờ cho những người bạn của mình khi mang ra mời họ, rồi giả vờ nghiêng cốc mà cà phê lại không đổ ra ngoài :).

Panna cotta cà phê chocolate ăn lạnh, thích hợp cho bữa xế, thay vì bánh ngọt ăn kèm với cà phê hay trà nóng, món này có cả 2 trong 1 luôn rồi nhé! Bánh chocolate ngọt sẽ được cân bằng với vị đắng của cà phê rất hấp dẫn.

_DSC13161

Nguyên liêu :

Cho phần bánh chocolat-hạnh nhân :

  • 70 gr bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 40 gr đương
  • 2 trứng
  • 100 gr bột hạnh nhân
  • 70 gr chocolat đen

Cho phần panna cotta :

  • 100 gr chocolat đen
  • 300 ml whipping cream
  • 200 ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa súp tinh chất vani
  • 2 thìa súp cà phê đen hòa tan
  • 5 lá (8-10 gr) gélatine

_DSC13491Cách làm :

Bánh gâteau :

  • Bật nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Đánh bông mịnh bơ với đường.
  • Thêm vào từng quả trứng một, đánh đều.
  • Thêm vào chocolat đen đun chảy, bột hạnh nhân rồi trộn đều.
  • Để hỗn hợp lên khay nướng đã trải giấy nến, dàn đều bánh dày khoảng 1,5 cm.
  • Nướng bánh 20-25 phút hoặc cho đến khi mũi dao cắm vào bánh rút ra không còn dính bột,
  • Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội.

Panna cotta :

  • Đun nhỏ lửa whipping cream, sữa tươi, đường và tinh chất vani, khuấy cho đường tan hết.
  • Thêm vào cà phê hòa tan và chocolat đen cắt vụn, nhấc nồi ra khỏi bếp và khuấy cho đến khi chocolat tan hết.
  • Thêm vào lá gélatine đã ngâm mềm trong nước lạnh và vắt sạch nước thừa.
  • Khuấy đều cho tan.

Trình bày :

  • Cắt bánh gâteau chocolat đã nguội thành các miếng bánh nhỏ, cho 2/3 chỗ bánh vào các cốc bày. Phần bánh còn lại gói kín trữ trong tủ lạnh.
  • Đổ hỗn hợp panna cotta vào cốc, các miếng bánh sẽ thấm hỗn hợp này và nổi lên trên mặt cốc.
  • Để nguội rồi để đông trong tủ lạnh 5h.
  • Khi ăn rải phần bánh còn lại lên trên, thêm vào mỗi cốc 1 thìa kem tươi đánh bông.
  • Ăn lạnh.

 _DSC13371

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s