Cappucino chocolate Baileys mousse cake

Từ đầu mùa đông năm nay, Paris chỉ có tuyết rời đúng 1 ngày rồi sau đó không thấy bóng dáng đâu nữa. Ý tưởng của chiếc bánh mousse lần này của mình là 1 chiếc bánh trắng như 1 bông tuyết giữa trời đông. Phần bên trong là mousse cappucino với bánh chocolat được tẩm thật đẫm rượu Baileys. Mousse cappucino với rượu là do nhà còn tồn kho hẳn 1 hộp cappucino to và 1 chai rượu Baileys uống không biết đến bao giờ mới hết.

Post đầu tiên của năm 2013, xin gửi tặng mọi người công thức bánh cappucino chocolate Baileys mousse cake, 1 sự kết hợp đơn giản mà tuyệt vời để bắt đầu 1 năm mới đầy hứng khởi. 🙂

_DSC16911

Mousse cappucino thì phải gọi là tuyệt vời, mình nghĩ hiếm cái bánh nào lại hết nhanh đến thế, sáng dậy ăn sáng 1 miếng, tối ăn cơm chỉ mong ăn nhanh xong bữa để ăn 1 miếng nữa tráng miệng. Ngon đến mức mình tự hỏi tại sao mình nghe đến loại mousse này từ lâu rồi mà bây giờ mới làm? 🙂 Cái ngon của bánh tất nhiên còn có sự góp phần không thể thiếu của rượu Baileys, vị rượu cay nồng, càng làm dậy thêm vị ngậy cua mousse và vị thơm đắng của cà phê. Tóm lại sự kết hợp này đối với ý kiến cá nhân mình là vô cùng mỹ mãn, và chắc chắn mình sẽ làm lại món bánh này nhiều lần nữa!

Nguyên liệu:

Cho phần bánh gâteau chocolat:

  • 2 trứng
  • 50 gr bột mỳ
  • 2 thìa súp bột cacao không đường
  • 50 gr đường
  • 40 gr bột hạnh nhân
  • 2 thìa súp sữa tươi
  • 50 ml rượu Baileys

Cho phần mousse cappucino :

  • 44gr cappucino hòa tan (2 gói)
  • 80 ml sữa tươi
  • 2 thìa súp đường
  • 350 ml whipping cream
  • 3 thìa súp đường
  • 4 lá (8 gr) gélatine

Cho phần meringue phủ bánh :

  • 2 lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng
  • 60 gr đường
  • 3 thìa súp nước
  • 3 thìa súp cùi dừa nạo khô

_DSC16971

Cách làm :

Phần bánh gâteau chocolat :

  • Bật nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Đánh bông trứng với đường cho đến khi hỗn hợp có màu vàng kem nhạt và hơi đặc lại,
  • Thêm vào bột mỳ + bột cacao rây mịn, trộn nhẹ nhàng.
  • Cho sữa tươi và bột hạnh nhân vào hỗn hợp trên, trộn nhẹ nhàng cho đều.
  • Đổ bột vào khuôn tròn đã chống dính đường kính 14cm.
  • Nướng trong lò khoảng 10-12 phút. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cắt ngang bánh thành 3 phần.

Phần mousse cappucino :

  • Đun nóng sữa trong lò vi sóng rồi hòa tan cappucino và đường với sữa.
  • Thêm vào gélatine đã ngâm mềm trong nước lạnh và vắt sạch nước thừa. Khuấy đều cho gélatine tan hết.
  • Đánh bông kem tươi với 3 thìa súp đường.
  • Trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp cappucino.

Ráp bánh :

  • Đặt mousse ring có đường kính 18cm lên khay/đĩa bày bánh, đặt 1 miếng bánh gâteau chocolat vào giữa, thấm đều bánh với rượu Baileys. Đổ ½ mousse cappucino lên trên, dàn đều mặt mousse.
  • Thấm đẫm 2 đĩa bánh gâteau chocolat còn lại với rượu Baileys, lần lượt xếp bánh lên trên mousse rồi lại đổ mousse lên trên mặt bánh cho đến hết.
  • Bọc kín rồi để đông trong ngăn mát tủ lạnh 1 đêm.
  • Ngày hôm sau, tách bánh ra khỏi khuôn.

Phần meringue phủ bánh :

  • Đun nước với đường trên lửa nhỏ cho đến khi sánh lại thành syrup nhưng không ngả màu caramel. Trong khi đó, đánh bông lòng trắng trứng, khi syrup đã sánh, đổ nhanh tay syrup còn nóng vào lòng trắng trứng và vẫn tiếp tục đánh. Đánh cho đến khi hỗn hợp nguội, lúc này hỗn hợp sẽ bóng mịn.
  • Phết đều phần meringue này lên khắp bánh, rắc thêm dừa lên mặt bánh để trang trí.

_DSC17961

Advertisements

3 thoughts on “Cappucino chocolate Baileys mousse cake

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s