Creamcheese brownie với quả việt quất

Brownie ngon, cheesecake cũng ngon, thế nên creamcheese brownie quả thật là ngon hết cỡ!!!!

Lớp brownie ẩm mềm thơm nức mùi cacao, lớp creamcheese lại béo thơm ngầy ngậy, quả việt quất thêm vào là để có vị chua nhẹ cân bằng và màu nước việt quất tứa ra tím thẫm cũng làm cho bánh thêm phần hấp dẫn.

Bây giờ ngoài trời đã bắt đầu trở lạnh, trời ít nắng hơn và u ám xám xịt hơn, cây cối đã bắt đầu rụng hết lá vàng. Nhưng khung cảnh buồn bã ấy được xua tan nhanh chóng bởi đường phố đã bắt đầu được trang hoàng với ánh đèn rực rỡ trên các ngọn cây, cửa hàng cửa hiệu đã nhấp nháy lấp lánh các mặt hàng cho Noel. Và nhà mình cũng đã rục rịch chuẩn bị cho Noel, mở đầu bằng việc đi Ikea mua sắm một vài thứ đồ trang trí cây thông Noel nhưng chắc chờ gần sát ngày hơn thì mới rước em cây thông về nhà. Sau đó bắt đầu treo rèm đỏ và phủ ghế salon màu đỏ, thêm 1 cây thông bé xíu trồng trong 1 cái chậu nhỏ cũng màu đỏ, treo thêm vài quả trang trí màu vàng óng và mong chờ một mùa Noel ấm áp! 🙂

Và hôm nay cũng là ngày đầu tiên của mùa đông năm nay Paris có tuyết rơi! 🙂

Bây giờ mỗi lần làm bánh đều rất thích thú bởi vì không gì tuyệt hơn là hít căng lồng ngực mùi bánh thơm lừng tỏa ra từ trong lò khi nướng, lò chạy cũng làm cho cả căn bếp ấm sực lên. Ăn một miếng bánh creamcheese brownie, uống thêm một ngụm chocolate nóng, và ngồi ngắm phòng khách đỏ rực ấm áp là mình như cảm thấy Noel về đến tận cửa nhà rồi đấy! 🙂

Nguyên liệu:

Cho phần brownie:

  • 225g bơ chảy để ấm
  • 4 trứng to
  • 300g đường
  • 130g bột mỳ
  • 100g bột cacao không đường
  • 1 nhúm muối
  • 100g sữa bột
  • 2 c.à.s tinh chất vani
  • 6 thìa súp sữa tươi

Cho phần creamcheese :

  • 225g de creamcheese
  • 1 trứng
  • 50g đường
  • 3 c.à.s bột mỳ
  • 100g quả việt quất

Cách làm :

Phần brownie :

  • Bật nóng lò ở 175 độ C. Chống dính cho một khuông vuông 23x23cm bằng giấy nến và bơ.
  • Đánh bông trứng với đường cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem nhạt và gấp 3 thể tích, khoảng 4-5 phút.
  • Trong 1 tô nhỏ, trộn đều bột mỳ, muối, bột cacao và sữa bột với nhau.
  • Thêm bơ chảy và sữa tươi vào hỗn hợp trứng đường, đánh đều.
  • Thêm các thành phần khô đã trộn đều ở trên và tinh chất vani vào rồi tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn đều.

Phần creamcheese :

  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

Nướng bánh :

  • Đổ hỗn hợp brownie vào khuôn, dàn đều. Tiếp tục đổ hỗn hợp creamcheese lên trên rồi dùng mũi dao tạo thành các đường vân trên mặt bánh.
  • Rải quả việt quất lên trên.
  • Nướng bánh trong vòng 45’ hoặc cho đến khi dùng mũi dao cắm vào bánh lúc rút ra vẫn sạch là bánh chín.
  • Để bánh nguội rồi mới tách khuôn và cắt thành miếng vuông nhỏ.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s