Bánh trôi tàu khoai lang

Mùa lạnh này ăn cơm tối xong chỉ muốn ăn 1 món chè nóng và ngọt, bánh trôi tàu là sự lựa chọn số 1 :). Cũng là vì lâu lắm rồi mình mới ăn lại món này, lần trước làm bánh trôi tàu lá dứa ăn hết veo, ăn xong vẫn còn thòm thèm. Thế là hôm nay cơn thèm đã lên đến đỉnh điểm, thèm tới mức vừa đặt bát cơm xuống là mình lao ngay vào bếp nhồi bột nặn bánh, luộc bánh :). Làm tất tật cũng nhanh thôi, khoảng 45 phút sau, vừa đủ tiêu cơm là cả nhà lại ngồi xì xụp, xuýt xoa với nhau!

Vừa hay nhà còn 1 củ khoai lang vàng be bé, quá bé để đủ làm 1 mẻ bánh chuối hay luộc hấp rồi chia nhau ăn nên mình gọt vỏ, cho vào tô nhỏ thêm chút xíu nước rồi cho vào lò vi sóng hấp chín rất nhanh. Mang ra chờ nguội 1 chút rồi trộn với phần bột làm vỏ bánh, ngoài ra phần công thức không khác gì so với công thức bánh trôi tài lá dứa cả. Lần này vì nhà có nước cốt dừa nữa nên mình rưới thêm 1 chút lên bát chè, mùi cốt dừa béo ngậy hòa với mùi cay của gừng đúng là không thể không ăn bát thứ 2 !!! (>.<)

Chúc mọi người luôn có những buổi tối mùa đông ấm áp bên những người thân yêu cùng thưởng thức món bánh trôi tàu thơm nhẹ và vàng ươm màu khoai lang nhé!

Và nữa, khi cuối thu, Paris vẫn luôn thật đẹp! 🙂

Con đường về nhà…
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s