Bánh chocolate hạnh nhân (Chocolate almond cake)

Thế là nhà cửa đã chuyển xong tàm tạm. Suốt cả tuần vừa rồi mình chỉ thích lượn lờ ở trung tam bán đồ nội thất gần nhà, cái trung tâm này lại còn hiểu tâm lý người tiêu dùng, trong tuần có 2 ngày mở cửa đến tận 10h đêm. Sau khi mua được cơ số thứ, nào là giường ngủ, giá sách, tủ quần áo, kệ đầu giường, rồi về tự sơn sơn quét quét, tự tay mình lắp từ các tấm gỗ, ván thành những thứ xinh xắn đẹp đẽ là mình thích thú lắm lắm. Thế là thành nghiện luôn đấy, giờ chỉ thích lắp ghép như thợ mộc, chứ chả thiết lau dọn bếp mới gì cả, hư thật! 🙂

góc đầu giường bên khung cửa sổ trắng – 1 góc phòng yêu thích của mình

Nhưng không sao, nhờ có việc lắp được giá sách, mình mới có thể xếp lượng sách khổng lồ của mình lên gọn gàng, và thế là tìm ra công thức bánh chocolate rất đơn giản mà lại ngon, bổ, rẻ, hiệu quả bất ngờ mà mình để lạc mất như đã kể ở post trước.

Công thức bánh rất đơn giản, không dùng bột mỳ mà là bột hạnh nhân và kha khá bơ (chị Trà đọc công thức này sẽ kêu giời lên cho xem, dù em đã giảm đường rồi) nên bánh rất mềm, ẩm, cắn một miếng là như tan trong miệng, vị bùi béo sẽ lan tỏa khắp miệng, thật là vô cùng khó cưỡng! T___T  Khi ăn có thể cắt bánh thành miếng vuông nhỏ như dạng bar, ăn kèm với cốc cà phê nóng thơm lừng nữa là tuyệt nhất!!! ^.^

Chuẩn bị : 30 phút

Nướng bánh : 30 phút

 Nguyên liệu : cho 6-8 người

  • 200g chocolate đen
  • 250g bơ
  • 4 trứng
  • 100g đường (có thể giảm bớt tùy khẩu vị)
  • 80g bột hạnh nhân
  • 100g hạt khô (ở đây mình dùng hạt thông) thái nhỏ

 Cách làm :

  • Bật nóng ở nhiệt độ 150 độ C.
  • Bẻ nhỏ chocolate đen và đun chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy với bơ, trộn đều để được 1 hỗn hợp bóng mịn.
  • Đánh đều trứng với đường. Cho hỗn hợp chocolate-bơ, bột hạnh nhân và hạt thông vào trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã chống dính hoặc khuôn silicone.
  • Nướng trong lò khoảng 25 phút. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội rồi mới tách khuôn để tránh bánh bị nứt vỡ.

Phần khó khăn nhất khi thực hiện bài post này có lẽ là lúc hái mấy nhánh cây houx vì mỗi lá của nó có rất nhiều gai, 2 bàn tay sau khi hái và căn chỉnh lúc chụp ảnh đều chịu trận ít nhất 5,7 vết xước mỗi bên. Cây này mình tra từ điển thấy ghi là cây nhựa ruồi, nghe tên thì lạ nhưng chắc mọi người đều thấy quen vì đây chính là cây người ta hay dùng trang trí Noel. Thế nên nhìn ảnh thấy kiểu set up rất Noel với 2 màu xanh đỏ đặc trưng dù đã gần đến mùa hè rồi. Paris thời tiết dạo này rất đẹp, vô cùng thích hợp để đi dạo lòng vòng, chụp ảnh, ăn kem, và để mơ mộng lãng mạn hihi!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s