Cake lê – việt quất (Pear and blueberry cake)

Mình vừa chuyển nhà cuối tuần vừa rồi! Biết là chuyển nhà thì sẽ phải đóng gói hết đồ đạc lại, nhà mới thì trống nguyên chưa có bàn ghế tủ giường gì cả nên thế nào cũng chưa thể dỡ đồ ra ngay được, thế nên trước khi chuyển nhà mình đã cố tình làm 1 loại bánh mới, chụp ảnh xong xuôi cả rồi để update blog vì không biết bao giờ mới ổn định được mà bánh trái. Nhưng mà người tính thì không bằng trời tính đấy!!!! Tờ giấy mình ghi lại công thức trong lúc làm bánh mình lại tiện tay kẹp vào 1 quyển sách, đóng thùng kín mít, chuyển sang nhà mới luôn rồi :(.

Cuối cùng hôm nay mình đành phải lục đục làm 1 mẻ bánh cake. Trước tiên vì bánh cake làm đơn giản, không cần dụng cụ gì đặc biệt cả. Sau đó là vì loại lê conference mình hay mua chỉ ngon khi còn hơi xanh, mà hôm trước đi chợ mình để quên luôn trong cốp xe ôtô không thèm để ý, hôm nay đẹp trời ngồi buồn định gọt 1 quả lê ăn, tìm mãi không thấy mới tá hỏa chạy xuống lấy lên thì chúng nó đã mềm hết rồi. Lê chín thì lại làm bánh rất ngon, miếng lê khi nướng ra nhiều nước, thấm vào bánh, lúc ăn mềm như tan ra trong miệng, cho thêm quả việt quất để góp thêm vị chua nhẹ thanh thanh nữa, và khi quả việt quất nứt, sẽ ứa ra một màu tím rất quyến rũ :). Bánh cake lê và việt quất ra đời như thế đấy!

Nguyên liệu :

  • 130g bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 2 trứng to
  • 100g bột mỳ
  • 60g bột ngô
  • 1 gói bột nở
  • 90g đường bột
  • 100g quả việt quất
  • 300g lê (2 quả lê)

Cách làm :

  • Lê cắt hạt lựu. Việt quất rửa sạch và thấm khô.
  • Đánh bơ mềm với đường trong 1 bát tô to, rồi thêm vào từng quả trứng một và đánh đều.
  • Trong 1 bát tô khác, trộn đều bột mỳ, bột ngô và bột nở, rồi thêm vào lê đã cắt hạt lựu và việt quất. Trộn đều nhẹ nhàng.
  • Trộn 2 hỗn hợp khô và ướt lại với nhau. Để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 45 phút.

  • Bật nóng lò ở nhiệt độ 210 độ C.
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh cake đã chống dính bằng 1 lớp bơ và áo 1 lớp bột mỳ hoặc đổ trực tiếp vào khuôn silicon/ khuôn giấy.
  • Nướng 5 phút rồi giảm nhiệt độ xuống còn 180 độ C và tiếp tục nướng trong vòng khoảng 45 phút. Đậy giấy nhôm lên trên khi mặt bánh chín vàng.
  • Bánh chín khi xiên tăm/mũi dao vào khi rút ra không bị dính bột.
  • Lấy bánh ra khỏi lò, chờ 15 phút rồi tách khuôn và để nguội trên rack.

Lá cây chụp trong ảnh rất giống lá cây ôliu, thêm nền ảnh màu vàng tươi nữa làm mình nghĩ ngay đến vùng biển Địa Trung Hải. Mong là công thức này sẽ mang chút nắng về cho Paris âm u mưa rả rích!!!

Advertisements

4 thoughts on “Cake lê – việt quất (Pear and blueberry cake)

  1. Ngon quá, thèm ghê =P~ Lâu lắm em mới vào page của chị, dạo này em cũng hơi bận nên thỉnh thoảng mới làm bánh được, nhưng toàn làm bánh biết rồi, còn công thức mới thì chưa có thời gian thử. Chị mới chuyển nhà chắc cũng nhiều việc và mệt nhỉ, cố lên chị nhé 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s