Bánh chocolat kem dừa (Chocolate coconut cream cake)

Nhân dịp độc giả đầu tiên của blog để lại comment hỏi về 1 công thức bánh sinh nhật cho ông xã và con gái của chị, mình nghĩ ngay đến công thức này vì vừa đơn giản dễ làm, thành phẩm lại rất dễ thương và hấp dẫn, chỉ cần trang trí thêm 1 chút là rất thích hợp cho 1 bữa tiệc sinh nhật.

Mình không giới thiệu gì nhiều về loại bánh này vì cách làm rất đơn giản, thực ra chỉ là bánh gâteau chocolat vị dừa thôi nhưng phần kem dừa để mát thì ăn sẽ rất ngon, và vị dừa với vị chocolat cũng thực sự khá là hợp với nhau.

Nguyên liệu:

Cho phần kem dừa :

  • 300ml kem tươi
  • 4 gói đường vani
  • 30g cùi dừa khô nạo nhỏ

Cho phần bánh chocolat dừa:

  • 130g cùi dừa khô nạo nhỏ
  • 120g đường
  • 40g bột ngô
  • 40g bột mì
  • 6 trứng
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 100g chocolat đen

Trang trí:

  • 1 hộp bánh quy chocolat

Cách làm:

Kem dừa:

  • Tối hôm trước, đun sôi kem tươi với cùi dừa và đường vani.
  • Để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh 1 đêm.

Bánh gâteau chocolat:

  • Ngày hôm sau, đánh bông lòng đỏ trứng và đường cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng kem nhạt.
  • Đun chảy chocolat cùng với sữa trên nồi cách thuỷ hoặc trong lò vi sóng. Đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.
  • Trộn đều cùi dừa nạo nhỏ, bột mì và phần sữa còn lại.
  • Trộn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng-chocolat ở trên.
  • Đánh bông lòng trắng trứng rồi trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp trên, tránh cho lòng trắng trứng bị mất bọt khí và xẹp xuống.
  • Đổ hỗn hợp này vào khuôn đã chống dính rồi nướng trong lò ở nhiệt độ 180C trong vòng 30’.
  • Để bánh nguội trước khi tách khuôn và bày lên đĩa/khay.

Ráp bánh:

  • Đánh bông kem tươi với dừa cho đến khi kem đặc lại, khi nhấc que đánh lên thấy có chóp.
  • Phủ đều phần kem dừa lên khắp mặt và thành bánh rồi xếp bánh quy xung quanh.
  • Để lạnh cho đến khi dùng.

Advertisements

15 thoughts on “Bánh chocolat kem dừa (Chocolate coconut cream cake)

  1. ui, Merci em nha . De cuoi tuan nay chi thu lam xem sao . Em a, con neu chi muon trang tri mot chut tren mat banh va chay chu thi pha che kem ra sao ?

  2. Nếu chị muốn viết chữ thì phết kem lên mặt bánh mịn thôi, không tạo vân như em làm nữa! Em thì không giỏi cái khoản viết chữ, nhưng em nghĩ để phù hợp với vị bánh, lại đỡ phải pha chế nhiều vì làm kem bơ viết chữ dễ nhưng làm rất phức tạp, viết có tí chữ không bõ, thì chị có thể đun chảy chocolat rồi viết luôn bằng chocolat trên mặt kem là được ạ! 🙂

  3. Em oi ! Hom nay di mua do de chuan bi lam banh thi moi thay la co vai thu khg ro , chi nho em giai thich dum nha :
    1/ Kem tuoi , tieng Phap : creme fraiche ?
    2/ Dua kho nao nho : la dua kho trong bich ban o cho tau ?
    3/ sua tuoi , tieng Phap : lait frais ?
    Merci !

  4. 1. Em viết là kem tươi nhưng thực ra không phải là crème fraiche ạ, mà là crème liquide entière, chị có thể tìm thấy trong ngăn lạnh hay ngăn thường tùy theo siêu thị, em hay mua của elle&vire.
    2. Chính là noix de coco rapé ở chợ tàu hay chờ tây đều có ạ.
    3. Sữa tươi thì là lait frais hoặc lait bình thường cũng được ạ, miễn là không đường thôi!
    Chúc chị thành công cho mọi người lác mắt hí hí!!!!

  5. Hi em, cuoi tuan vua roi chi co thu lam banh nay , an ngon nhung sao do day cua banh no khg cao va xop nhu cua em .Chac cai khuon cua chi no to , ma em co cho bot noi khg ha em ?

  6. chị ơi bánh này là loại đánh bông lòng trắng trộn vào nên bình thường nếu lòng trắng được đánh bông cứng và lúc trộn nhẹ nhàng không bị xẹp thì bánh sẽ xốp, nở cao mà không cần bột nở đâu ạ. Có thể khuôn của chị to hơn đấy ạ!

  7. Em oi, chi co vai thac mac :
    1. Long trang danh khg co duong . Chi danh thay no bong len nhung khg cung , vay la danh chua dat ?khi tron long trang trung vao hon hop , khg can khuay len ?
    2. Phan banh : sua duoc chia lam 2 phan, 1 phan tron voi chocolat , 1 phan con lai tron vao bot ?
    Merci .

  8. Vâng đúng là em viết chưa kĩ đoạn chia sữa làm 2 phần, thực ra nếu bột mì đã rây mịn và trộn quen tay thì cũng không cần phải chia ra, nhưng nếu chia như vậy thì khi trộn bột vào cùng với 1/2 phần sữa thì sẽ dễ trộn hơn thôi ạ.
    Về chuyện đánh lòng trắng trứng, có đường hay ko có đường nếu đánh đạt thì thậm chí nó còn cứng hơn cà khi cho đường vào. Tác dụng chính của đường khi chị đánh với lòng trắng trứng và sẽ làm bọt khí trong lòng trắng trứng nhỏ hơn, chính vì thế lòng trắng sẽ mềm mịn ra hơn. Cách đánh với đường thường hay dùng để làm mousse vì nếu để bọt khí to, mousse lỗ chỗ thì xấu lắm :). Lòng trắng trứng muốn đánh bông cứng phải dùng trứng ở nhiệt độ phòng chứ không để lạnh. Cách thử hơi mạo hiểm nhưng nếu lòng trắng đã đánh bông cứng đạt yêu cầu, chị úp ngược cái bát trứng xuống nó cũng sẽ không đổ ụp ra!! ^^

  9. Em oi, chi co mot it thac mac ve vu kem, o tren em viet la dung kem tuoi voi cui dua. Vay cui dua o day la mieng dua to hay la dua da nao nho ra?????

    Luc rap banh, em huong dan la danh bong kem tuoi voi dua. Vay dua o day la dua nao nho ra voi trong luong la bao nhieu???

    Chi cam on em nhieu

  10. Chị ơi, dừa này em dùng loại dừa khô vụn vụn nhỏ chứ không phải dừa tươi đâu ạ. Đoạn đánh bông kem tươi với dừa đó chính là kem tươi và dừa mà mình đun sôi để tủ lạnh từ đêm hôm trước ngay đầu công thức đó chị!

  11. chi cam on, hom qua chi lieu thu roi. Danh bong len roi trat len banh. nhung anh Vinh nha chi noi la phan gateau o duoi chua dat vi chac la khuon cua chi to qua. De tuan sau chi lam lai. Chac se tot hon. Cam on em nhieu nhe. Hom nao em post cach lam kem bo cho chi hoc hoi nhe
    Bonne vacance!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  12. Em ơi công thức này ngon quá nhưng chỗ phần kem dừa thì 4 gói đường vani là bao nhiêu gam đường vậy em? chị muốn thử ct này quá :))

    • 1 gói đường vani là 7g chị à, nhưng mà bước này chị cứ từ từ đánh kem rồi từ từ cho đường vào rồi nếm thấy vừa khẩu vị là được chị ạ. Lượng đường trong công thức của em lúc nào cũng chỉ là tương đối thôi ạ ! Chúc chị thành công! 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s