Japanese cottony cheesecake

Đây có lẽ là công thức cheesecake yêu thích nhất của mình, vì nó không hẳn là cheesecake kiểu Mỹ, đặc và dùng rất nhiều creamcheese. Loại cheesecake này đúng như tên gọi của nó, bông xốp và mềm mại, ăn như cốt bánh gâteau bình thường mà lại dậy mùi thơm ngậy beo béo của creamcheese!!! Đây cũng là loại bánh mình hay làm nhất mỗi lần sang Đức cùng với cookies vì creamcheese có sẵn ở khắp mọi nơi, lại không cần khuôn gì cầu kì, cái khuôn đế rời “to bằng cái chậu” nay cũng có thể sử dụng vì bánh nhẹ, xốp nên ăn sáng, ăn xế rất vào và cứ thế là hết bay! 🙂

Nguyên liệu:

  • 140g đường kính
  • 6 lòng trắng trứng
  • 6 lòng đỏ trứng
  • 1/4 thìa cà phê bột nở
  • 50g bơ
  • 250g creamcheese
  • 100 ml sữa tươi nguyên kem không đường
  • 1 thìa súp nước cốt chanh
  • 60g bột mì
  • 20g bột ngô
  • 1/4 thìa cà phê muối

Cách làm:

  • Trộn đều creamcheese, bơ và sữa trong 1 bát tô lớn. Sau đó, ần lượt cho thêm vào bột mì, bột ngô, bột nở, lòng đỏ trứng và nước cốt chanh rồi trộn đều.
  • Đánh bông lòng trắng trứng với chút muối.
  • Từ từ cho đường vào và đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
  • Cho hỗn hợp creamcheese ở trên vào lòng trắng trứng và trộn đều nhẹ nhàng, tránh để lòng trắng bị xẹp, mất bọt khí.
  • Lót 1 lớp giấy nến xuống đáy khuôn đường kính 20-22cm rồi quét bơ đều vào trong khuôn (nếu là khuôn đế rời cần dùng giấy nhôm bọc đáy khuôn lại tránh nước vào khi nướng sẽ làm bánh quá ẩm).
  • Đổ hỗn hợp trên vào khuôn.
  • Nướng cách thủy trong lò đã bật nóng sẵn ở nhiệt độ 160°C trong vòng 1h10 cho đến khi mặt bánh vàng.
  • Để bánh nguội bớt trong lò một chút rồi lấy bánh ra, để nguội hẳn mới tách khuôn để tránh bánh bị nát và xẹp.

Khi ăn có thể ăn kèm với thật nhiều hoa quả tươi, hoặc với 1 chút sốt hoa qua rưới lên trên như thế này! Yumyum!!!!

Advertisements

3 thoughts on “Japanese cottony cheesecake

  1. chị ở cho e hỏi tí ạ

    “Trộn đều creamcheese, bơ và sữa trong
    1 bát tô lớn.Sau đó, ần lượt cho thêm
    vào bột mì, bột ngô, bột nở, lòng đỏ
    trứng và nước cốt chanh rồi trộn đều.”
    Cái này là dùng spatula trộn phải không ạ? Rồi tới bước này mới dùng máy đánh trứng đúng kô chị?
    ”Đánh bông lòng trắng trứng với chút
    muối.”

  2. Đúng rồi em à, bước trộn đầu thì em dùng cái phới lồng (dụng cụ đánh trứng bằng tay) thì có thể sẽ dễ hơn là dùng spatula. Thực ra thì chị vẫn dùng máy đánh trứng nhưng để ở mức nhỏ nhất để sữa không bị bắn ra ngoài mà trộn các nguyên liệu được đều và nhanh hơn. Nói chung tùy em chọn cách làm phù hợp :).
    Đoạn đánh bông lòng trắng trứng thì phải dùng máy đánh rồi nếu không thì vất vả lắm 🙂 !
    Chúc em thành công!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s