Cupcake Mon chéri và 1 ngày Valentine đáng nhớ

Sáng hôm Valentine mình không phải đi học, những ngày mình được nghỉ học như thế thường là mình sẽ dậy muộn, rất muộn. Hôm đấy không hiểu sao mình lại dậy rất sớm, có người định lẻn ra ngoài từ sáng sớm để tạo 1 bất ngờ cho mình không có cơ hội. Thế là đành phải nói dối là anh đi tập chạy thôi, xong mình lại hỏi đi tập chạy sao lại không đi giày, mặc quần áo chạy? Thế là dù trời rét, và không chạy nhưng có người vẫn phải đóng bộ như vận động viên ha ha. Nói thế thôi chứ anh vừa ra khỏi nhà mình cũng khấp khởi mừng thầm, khi ấy mới lao ra bàn ngồi viết thiếp vì trước đó là đợt kiểm tra nên chẳng kịp chuẩn bị gì. Viết xong xuôi thì kẹp vào giữa laptop của anh, rồi trèo lên giường khò khò tiếp.

Anh về, tay cầm theo 1 bông hoa hồng, và 1 hộp kẹo chocolat Mon chéri, rồi khi bật máy tính lên cũng đọc được thiếp của mình, cả 2 đứa đều có chút xúc động và bất ngờ thú vị. Ngày Valentine năm đấy chỉ đơn giản, nhẹ nhàng thế thôi mà vẫn không kém phần ngọt ngào. Từ đấy 2 đứa có tật nghiện 1 món mới, chính là kẹo chocolat Mon chéri. Chắc hầu hết mọi người đều biết loại kẹo này: ở ngoài là chocolat đen, ở trong nhân là 1 quả cerise ngâm trong rượu mùi cerise luôn. Khi vừa cắn vào miếng chocolat sẽ vỡ ra, bên trong là rượu lúc ấy sẽ chảy ra, gặp nhiệt đột cao trong miệng sẽ bắt đầu bốc lên, hơi cay cay nhưng cảm giác phải nói là rất…đã ^^. Sau đó từ từ nhai cả chocolat đắng đắng và quả cerise ngọt ngào trong vị rượu thơm nồng!!!!!! Mon chéri tiếng Pháp nghĩa là My honey, my dear, anh yêu….. nên vị của nó có lẽ cũng có cả đắng cay, ngọt ngào, và bốc lửa như tình yêu vậy! 🙂

Dung nhan em nó đây ạ!

Thế nên bánh cupcake Mon chéri chỉ được làm 1 lần duy nhất ở nhà mình, bởi vì lần nào mua về 2 đứa cũng cặm cụi ăn hết, trong túi áo túi quần lúc đi ra khỏi nhà cũng phải nhón tay thủ lấy vài cái nên việc còn thừa để làm bánh là điều không tưởng. Lần này đọc được 1 công thức trên mạng khá hay, mình mới quyết tâm đấu tranh với bản thân, và với anh để giữ lại vài cái rồi sản xuất ra món bánh này.

Chuẩn bị : 30 phút

Nướng bánh : 20 phút  

Nguyên liệu: 

Cho 6 cupcakes

  • 160 g đường kính
  • 2 trứng
  • 80 g bơ chảy
  • 160 g bột mì
  • 1 thìa cà phê bicarbonate
  • 2 thìa súp bột cacao
  • 120 ml sữa
  • 1 nhúm muối
  • 6 viên kẹo chocolat mon chéri

Cho phần kem cerise:

  • 150 g bơ
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 90 g đường
  • 50 g cerise ngâm trong sirop
  • 1 vài giọt rượu cerise (có thể không có)

Cách làm:

 Bánh cupcakes:

  • Trộn đều các nguyên liệu khô: bột mì, bột cacao, bicarbonate, muối.
  • Đánh bông đường và trứng rồi thêm bơ chảy vào.
  • Trộn xem kẽ phân nguyên liệu kho và sữa vào hỗn hợp bơ, trứng, đường ở trên cho đến khi mọi thứ quện đều, bột không vón cục.
  • Đổ bột đến khoảng 2/3 các cốc giấy cupcake.
  • Ấn nhẹ 1 viên kẹo chocolat Mon chéri vào giữa cốc giấy, không cần ấn viên kẹo xuống quá sâu, nó sẽ từ từ chìm xuống trong quá trình nước bánh.
  • Nướng trong lò từ 20-25 phút ở nhiệt độ 180°C.

Trên bánh lại có bánh nhé! ^^

Kem cerise:

  • Đánh bông lòng đỏ trứng.
  • Trong lúc đó, đun đường và 20ml nước trên lửa nhỏ để tạo thành syrup.
  • Khi syrup nóng đến nhiệt độ 118°C, vừa đổ nhanh tay lên lòng đỏ trứng vừa tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp nguội bằng nhiệt độ phòng.
  • Thêm vào bơ cắt miếng nhỏ, cerise ngâm syrup đã xay mịn và rượu cerise (nếu có).
  • Khi các nguyên liệu đã được trộn đều thành 1 hỗn hợp kem sánh đặc, dùng đui trang trí lên bánh cupcake đã để nguội. Có thể đặt lên 1 quả cerise hoặc dùng fondant để trang trí.

Bánh ra lò thơm nức mùi chocolat, những khi cắn vào miếng bánh lại còn bất ngờ hơn nữa vì có quả cerise bên trong, rượu ở trong viên kẹo tan chảy đã thấm đều vào khắp phần bánh vừa giữ độ ẩm mềm, vừa tạo nên mùi vị thơm nồng rất đặc biệt cho loại bánh này!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s