Panna cotta mapple syrup và muffin lạc Mapple syrup panna cotta and peanut muffins)

Một buổi chiều mùa thu gió hơi lành lạnh mà ngồi ở ban công nhìn ra phía nhà thờ với anh, panna cotta mapple syrup, muffin lạc và 1 cốc trà thật thơm thì có thể quên hết mọi khó khắn, ốm đau, bệnh tật, nước mắt hay mất mát phải đối mặt trong ngày rồi!

Công thức đây, đơn giản vô cùng mọi người nhé!

Panna cotta mapple syrup:

Nguyên liệu :

  • 400ml kem tươi
  • 2 lá gélatine
  • 200ml mapple syrup

 Cách làm :

  • Ngâm mềm lá gélatine trong nước lạnh.
  • Đun kem tươi trên lửa nhỏ cho đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì bắc ra, cho thêm lá gélatine đã vắt sạch nước vào, khuấy đều cho gélatine tan hết rồi cho thêm 150ml mapple syrup. Khuấy đều lần nữa.
  • Đổ ra 4 cốc rồi để đông trong tủ lạnh ít nhất 5h.
  • Khi ăn rưới thêm 50ml syrup còn lại đều vào các cốc.

Bây giờ là muffin lạc nhé, 2 món này theo gu của mình thì nhất thiết phải ăn cùng với nhau mới ngon, chứ muffin vị lạc ăn riêng mình thấy hơi là lạ thế nào ý. Vậy mà có đứa bạn đến nhà chơi, ăn hết sạch 2 cái bảo là vị lạc bùi bùi ngon 1 cách đặc biệt hì hì!!!

Nguyên liệu :

  • 2 lòng trắng trứng
  • 65g bơ
  • 80g đường bột
  • 20g bột
  • 50g lạc không vỏ đã rang qua

 Cách làm :

  • Bật lò ở nhiệt đọ 280C.
  • Xay vụn lạc thành bột rồi trộn đều với đường bột và bột mì.
  • Dùng nĩa đánh lòng trắng trứng cho lỏng bớt rồi trộn vào hỗn hợp trên bằng phới. Cho thêm bơ mềm vào và trộn đều.
  • Đổ bột vào 4 khuôn muffins.
  • Nướng trong lò 5 phút, ròi hạ nhiệt độ xuống còn 200C và nướng tiếp khoảng 15 phút nữa cho đến khi mặt bánh ngả màu vàng nâu thì lấy ra khỏi lò. Vỏ bánh sẽ giòn giòn mà nhân lại mềm xốp rất hấp dẫn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s