Panna cotta dâu tây – dừa (Coconut strawberry panna cotta)

Lại tiếp tục với panna cotta nhé! Món này dễ làm, cùng 1 công thức có thể tha hồ biến hóa theo nhiều vị khác nhau, với nhiều lớp khác nhau, nhiều sự kết hợp khác nhau. Panna cotta lần này mình chọn dâu tây và dừa, đơn giản vì nhà còn rất nhiều dâu tây, và 1 ít nước cốt dừa :), mà có người khó tính ăn mãi 1 kiểu sẽ không thích đâu!

Công thức làm panna cotta vẫn như mọi khi, không có gì phức tạp, chỉ có điều càng làm nhiều lớp thì càng có nhiều nồi phải rửa :), và thời gian chờ đông giữa các lớp cũng lâu hơn. Công thức này có 3 lớp, tức là phải rửa và chờ gấp 3 lần mọi khi rồi! Thôi thì, trong lúc chờ chúng mình rửa và dọn dẹp vậy nhỉ hihi?

Nguyên liệu cho khoảng 4 người :

  • 400 dâu tây + 1 vài quả để trang trí
  • 2 thìa súp nước cốt chanh
  • 40g sữa hoặc kem tươi
  • 50g nước cốt dừa
  • 5 lá gélatine
  • 120g đường

Cách làm:

  • Ngâm lá gélatine trong nước lạnh cho mềm.
  • Rửa sạch, bỏ cuống 250g dâu tây rồi xay mịn với 80g đường và 1 thìa nước cốt chanh.
  • Cho hỗn hợp dâu vào nồi nhỏ và đun lửa nhỏ 2 phút.
  • Cho sữa (hoặc kem tươi) với 10g nước cốt dừa vào nồi dâu và khuấy đều. Có thể điều chỉnh thêm lượng đường cho vừa miệng.
  • Tắt bếp, cho 3 lá gélatine vào hỗn hợp trên. Khuấy đều cho gélatine tan, hòa đều vào hỗn hợp.
  • Chia hỗn hợp vào 4 cốc. Cất vào tủ lạnh cho đông (khoảng 1,2h).
  • Đun 40g nước cốt dừa còn lại trên lửa nhỏ, cho thêm 1 lá gélatine vào rồi trộn đều, để ấm chứ không nguội hẳn.  Lấy các cốc dâu trong tủ lạnh ra, kiểm tra kĩ xem 1 lớp màng mỏng đã đông lại trên mặt cốc. Rót nhẹ nhàng nước cốt dừa lên. Cất vào tủ lạnh cho đông, lần này nhanh hơn, khoảng 20-30’.
  • Xay nhuyễn 150g dâu còn lại rồi đun nóng với 40g đường và 1 thìa nước cốt chanh. Cho lá gélatine còn lại, khuấy đều, để ấm. Rót nhẹ nhàng lên lớp nước cốt dừa đã đông.
  • Trang trí với dâu hoặc các loại hoa quả tươi.

Một lớp kem dâu tây ngọt dịu
Một lớp thạch dừa béo ngậy
Một lớp sốt dâu chua chua………
Và 1 bông hoa hồng anh tặng !!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s