Clafoutis lê, nho khô và hạt khô

Bánh lê này cũng là do dọn tủ lạnh mà ra hì hì, còn ít hạt khô, nho khô và mấy quả lê. Bánh ăn ngọt mát vì lê để rất chín rồi, các loại hạt lại bùi bùi, thêm mùi đặc trưng của rượm rum nữa.

Công thức:

Chuẩn bị : 10 phút

Nướng bánh : 45 phút

 

Cho 6 người

Nguyên liệu:

  • 4 quả lê chín vừa
  • 2 thìa súp của mỗi loại hạt khô sau : hạnh nhân, hạt dẻ, nho khô, pistachio
  • 4 trứng
  • 120g đường kính + 1 thìa súp đường để lót khuôn
  • 2 thìa súp bột mì
  • 10cl kem tươi
  • vani
  • 2 thìa súp rượu rum loại đậm màu (loại này thơm và đậm mùi hơn)
  • 10g bơ

Cách làm :

  • Bật lò nóng ở nhiệt độ 180C.
  • Bôi bơ lên khắp bề mặt khuôn, rắc đều đường lên khuôn.
  • Gọt lê, bỏ lõi và cắt thành từng lát không quá mỏng theo chiều dọc của quả lê. Xếp lê vào khuôn.
  • Đập vụn các loại quả khô rồi rải đều lên các miếng lê đã xếp vào khuôn.
  • Trong 1 bát tô to, đánh đều trứng và đường.
  • Thêm vào bột mì rây mịn, trộn đều cùng với kem tươi, vani và rượu rum.
  • Đổ từ từ hỗn hợp trên vào khuôn và nướng trong vòng 45 phút.
  • Dùng nóng hoặc lạnh, nên dùng các cốc hoặc khay sứ nhỏ để nướng bánh để có thể xúc ăn luôn trong khuôn vì bánh này khi tách khuôn rất dễ bị nát.

Mình rất thích lê lúc được nướng chín vì từng miếng lê mát lạnh cứ như tan ra ngay trong miệng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s