Bánh táo

Bánh táo có lẽ là loại bánh chưa bao giờ mình có chủ ý làm, mà thường là toàn do mua táo về, mình thì không thích ăn, thêm ai đó cũng quên không ngó ngàng 1 vài ngày là táo đã bớt ngon và không còn tươi nữa rồi, thế là các món bánh táo ra đời. Món bánh này cũng thế, táo bày trên đĩa không ai ăn, mình đã mang cất vào tủ lạnh, để khá lâu vẫn không ai tiêu thụ, nhân ngày trời nắng đẹp, mình đành lôi ra làm bánh. Cũng chỉ với trứng, đường, bột mì và táo, pha pha trộn trộn là thành bánh táo thôi!

Cho 6 người

Chuẩn bị : 15 phút

Nướng : 30 phút

Nguyên liệu:

Cho phần bánh:

  • 100 g chocolat trắng
  • 60 g bơ
  • 50 g bột mì
  • 40 g bột hạnh nhân
  • 50 g đường
  • 1 chút vani
  • 2 trứng
  • 2 quả táo
  • 1 ít hạnh nhân lát (có thể không có)

Cho phần đường trên mặt bánh:

  • 50 g đường
  • 1 gói đường vani
  • 40 g bơ

Cách làm: (bước 6,7 có thể bỏ qua nếu muốn ăn ít ngọt hơn)

  • Bơ và chocolat cắt nhỏ, cho vào 1 bát nhỏ, đun chảy trong lò vi sóng (đun từ từ, đun 30’, lấy ra nguấy đều rồi lài đun tiếp 30’, nếu thấy bơ nóng quá bắn nổ trong lò thì phải lấy ra ngay.
  • Trộn đều bột mì, đường, bột hạnh nhân và hạt vani.
  • Cho thêm trứng vào, tiếp theo là hỗn hợp bơ và chocolat trắng đã đun chảy. Trộn đến khi có 1 hỗn hợp đều mịn, bột không vón cục. Cho táo đã gọt vỏ, cắt nhỏ thành miếng vuông hạt lựu.
  • Cho hỗn hợp trên vào khuôn mềm silicone hoặc nếu dùng khuôn kim loại cứng thì phải chống dính cho khuôn trước.
  • Cho vào lò nướng 30’ ở nhiệt độ 180°C (th.6).
  • Sau đó lấy bánh ra khỏi lò, đổ lên mặt bánh hỗn hợp  bơ đun chảy hòa tan với đường và đường vani và nướng thêm khoang 10 -15 phút nữa.
  • Bánh chín khi cắm dao vào và rút lưỡi dao ra sạch, không bị dính bột. Chờ bánh nguội hẳn rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.

Món bánh táo này rất thích hợp để đi picnic vào những ngày đẹp giờ như hôm nay. Bánh táo làm nhanh gọn, có thể chuẩn bị hôm trước để hôm sau mang đi ăn vẫn thơm ngon, bánh có kết cấu khá chắc nên không ngại vụ vận chuyển trên đường đi, và quan trọng nhất là, táo thì có thể có người không thích (mình là ví dụ điển hình) nhưng bánh táo thơm thơm giòn giòn, chua nhẹ mỗi khi cắn vào miếng táo chín mềm thì có lẽ sẽ hợp với khẩu vị của tất cả mọi người, nhỉ? ^.^

Advertisements

2 thoughts on “Bánh táo

    • Món này từ lâu quá rồi cách giờ những 2 lần chuyển nhà nên cái khuôn này chắc đã lưu lạc phương nào rồi hic! Nhưng theo chị nhớ không nhầm thì cái khuôn này khoảng 18x18cm hoặc 20x20cm, khuôn có thành thấp thấp thôi 3cm, sau này vì lớp chống dính hỏng mất nên chị phải tạm biệt em ý rồi! 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s