Bánh quy shortbread (Shortbread cookies)

Bánh quy này làm trước khi mình về VN chơi trong dịp hè, sẽ có người ngày ngày kêu ca ko có bánh ngọt ăn sáng, nên mình chọn loại bánh này vì nó có thể để được khá lâu trong lọ kín, mà vẫn giữ được vị thơm ngon vốn có!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Công thức lấy của chị Khai Tâm, không có sửa đổi thêm gì cả vì quá ngon rồi hì hì:

Nguyên liệu:

  • 200g đường kính trắng
  • 400g bơ thực vật (công thức bánh này dùng bơ thực vật, đã có muối mặn nên không cần thêm muối nữa.  Hoàn toàn có thể thay bơ thực vật bằng bơ thường, tuy nhiên bánh sẽ không để được lâu và không giòn mềm và chóng mất mùi mà loại bánh này dùng để ăn dần nên phải để được lâu mà vẫn giữ được vị như ban đầu)
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 1 chút vani
  • 50ml sữa tươi
  • 450-500g bột mỳ (số lượng bột mỳ tùy theo khẩu vị, thích ăn bánh nhiều hay ít bột)
  • Các loại mứt quả khô, hạt tùy theo khẩu vị.
  • Để làm bánh vị cocoa (chocolate), thay 50g bột mỳ bằng 50g bột cocoa nguyên chất. Rây đều với bột.
  • Để làm bánh vị trà xanh, pha trà bột vào trong 50ml sữa tươi.
  • Để làm bánh vị dừa (kết hợp với vani), cho thêm 100g bột nước cốt dừa.

Cách làm:

  • Đường kính đánh bông trắng với bơ thực vật.
  • Cho lòng đỏ trứng vào đánh kỹ, thi thoảng vét xung quanh thành chậu bột cho đều.
  • Cho sữa tươi (và trà xanh, hoặc bột nước cốt dừa, không phải bột dừa) đánh tiếp cho quyện đều vào hỗn hợp.
  • Chia bột làm 3 phần, đánh từ từ từng phần cho đều.  Kết thúc bằng công đoạn cho vani.
  • Dùng túi bóp kem để tạo thành bánh trên khay, sử dụng đui tùy ý thích để tạo vân trên mặt bánh.
  • Vặn lò nướng làm nóng đến 210 độ C trong vòng 10-12′ đầu.  Đưa khay vào lò, đặt trên rãnh trên cùng của lò nướng.  Nướng 5-6 phút sau đó hạ nhiệt độ xuống còn 170 độ C, nướng tiếp 10 phút nữa là bánh sẽ có màu vàng rơm.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s