Flan (Flan caramel)

Món này mình làm trong 1 ngày cứ ẩm ẩm ương ương, vừa muốn làm bánh, vừa lười ko thích làm gì lích kích, thế là ngồi trên mạng xem mấy blog nấu ăn lại đi làm món này: đơn giản và ko phải trông nom gì!
Sáng nay dậy ăn thấy công thức này khá ngon, và rất giống caramel hay đi ăn ở Việt Nam hồi bé… Đúng là khi lớn lên rồi, và khi đi xa nhà lâu thật lâu rồi thì hương vị của mỗi món ăn tuổi thơ ở quê hương mình vẫn luôn là chuẩn mực để làm theo mỗi khi mình lăn vào bếp!!! 🙂

Công thức của chị Khai Tâm, hình như có thêm lượng sữa 1 chút thì phải:

Chén luôn trong hũ cũng ngon rồi, nhưng mà đổ ra đĩa, thêm 1 quả cerise đỏ mọng nữa thì còn thấy ngon miệng và hấp dẫn hơn nhiều, nhỉ? ^^

Nguyên liệu:

 

  • 500 ml sữa tươi
  • 50ml kem tươi (nếu muốn giảm cân thì thay bằng sữa tươi)
  • 4 lòng đỏ
  • 2 trứng gà
  • 80g đường
  • vanille
  • 1 chút muối
  • đường láng khuôn: khoảng 50g + 20ml nước và 1 chút nước cốt chanh


Cách làm:

  • Đường láng khuôn bắc lên bếp đun cho đến khi ngả màu vàng cánh gián. Cho nước cốt chanh, đổ nhanh tay ra khuôn.
  • Trứng và đường khuấy nhẹ cho tan dần.
  • Đun sôi sữa và kem tươi, đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay.
  • Rây qua rây để lọc lại những lợn cợn. Cho vani và muối. Đổ vào từng khuôn nhỏ hoặc khuôn to tuỳ ý.
  • Nướng cách thuỷ nhiệt độ 165 độ C – thời gian 40-50′ tuỳ theo khuôn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s